A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 cá nhân ở TP HCM

Sáng 2-8, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 bà mẹ và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 1 liệt sĩ, đợt 3

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Năm mẹ được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng – đây là những người có chồng, con hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, là mẹ Đặng Thị Lụa (quận 5), mẹ Phan Thị Huệ (quận 6), mẹ Phạm Thị Thạch (huyện Hóc Môn), mẹ Nguyễn Thị Hương và mẹ Nguyễn Thị Mượng cùng ngụ huyện Củ Chi.

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 cá nhân ở TP HCM - Ảnh 1.

 

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 cá nhân ở TP HCM - Ảnh 2.

Đại diện gia đình các mẹ nhận danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng từ Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên

Còn người được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là liệt sĩ Phan Văn Hân, nguyên Thường vụ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Bí thư Phân khu 2, Sài Gòn - Gia Định, đã có thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ.

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 cá nhân ở TP HCM - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết qua 2 cuộc kháng chiến, cả nước đã có hơn 1 triệu liệt sĩ; 127.000 Mẹ Việt Nam anh hùng; 800.000 thương binh, bệnh binh; hơn 111.000 người tham gia cách mạng bị địch bắt tù đày…

Đến nay còn hơn 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, 300.000 hài cốt chưa xác định danh tính. Tại TP HCM cũng có hơn 5.471 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó chỉ còn sống 108 mẹ.

"TP HCM đã làm mọi việc tốt nhất có thể để bảo đảm chế độ chính sách và chăm lo phụng dưỡng các mẹ như người mẹ kính yêu của mình"- Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ.

Do đó, ông yêu cầu các ngành, các cấp, nhất là những nơi có gia đình của các mẹ quan tâm nhiều hơn, thể hiện bằng tấm lòng yêu thương, chăm sóc sức khỏe, biết ơn sâu sắc và sẻ chia để các mẹ có thể bình an sống vui hơn, khỏe hơn trên mảnh đất có một phần xương thịt mình ngã xuống.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và kính chúc thân nhân các mẹ luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :