A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép tại Quảng Trị

Ngày 21/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đưa người nước ngoài vượt biên trái phép, bắt giữ 7 đối tượng.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây đưa người nước ngoài vượt biên trái phép, bắt giữ 7 đối tượng (4 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam), trong đó 3 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức cho người khác vượt biên trái phép.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 19/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp Phòng Trinh sát (BĐBP Quảng Trị) phát hiện tại bãi tập kết đá thạch cao, bên ngoài hàng rào bảo vệ khu kiểm hóa hàng hóa xuất khẩu Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo) có 7 đối tượng đang đi bộ ra hướng biên giới.

Phát hiện lực lượng biên phòng, các đối tượng bỏ chạy theo nhiều hướng nhưng đã bị lực lượng biên phòng khống chế, bắt giữ.

Tại hiện trường vụ bắt giữ, 3 đối tượng người Việt Nam là Hồ Văn Huy (SN 2003), Hồ Văn Dia (SN 2003) và Hồ Văn Thanh (SN 2002, cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo) khai nhận đang đưa 4 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào để lấy tiền công 800.000 Kíp Lào (khoảng 1 triệu VND) từ 1 người Lào không rõ lai lịch.

Triệt phá đường dây đưa người vượt biên trái phép tại Quảng Trị

Các đối tượng vượt biên trái phép bị bắt giữ

Các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc khai nhận do có nhu cầu sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ nên đã liên lạc qua mạng xã hội với một đối tượng người Trung Quốc hiện đang làm việc cho công ty Trung Quốc ở Lào để môi giới vượt biên sang Lào với giá 30.000-40.000 NDT (tương đương khoảng 100-120 triệu VNĐ) mỗi người.

Đến ngày 18/9, cả 4 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó được 3 đối tượng Hồ Văn Huy, Hồ Văn Dia và Hồ Văn Thanh đưa qua biên giới để vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Lào thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ.

Hiện, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :