A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM trang trọng kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

Kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Ngày 23-11, kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23.11.1940 - 23.11.2021), Đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM làm trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn do ông Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hóc Môn làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia "Địa điểm Dinh Quận Hóc Môn - lưu niệm sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa 23.11.1940".

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa  - Ảnh 1.

Các đại biểu dâng hoa tại di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia "Địa điểm Dinh Quận Hóc Môn - lưu niệm sự kiện Nam Kỳ Khởi Nghĩa 23.11.1940"

Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa  - Ảnh 2.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa  - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải dâng hương

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa  - Ảnh 4.

Các đại biểu dâng hương

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa  - Ảnh 5.

Các đại biểu dâng hương

Dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Nam Kỳ, vào đêm 22 rạng sáng 23-11-1940, nhân dân Hóc Môn - Bà Điểm đã nhất tề đứng lên, tiến hành khởi nghĩa với khí thế mạnh mẽ, góp phần xứng đáng vào cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ, tiến tới Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945.
Các cánh quân từ bốn phía, tiến thẳng vào đồn Hóc Môn - nơi ngự trị của tên Quận trưởng Bùi Ngọc Thọ (nay là di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia "Địa điểm Dinh Quận Hóc Môn - lưu niệm sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa 23.11.1940"), trước sức mạnh của nghĩa quân, bọn lính trong đồn không đủ tinh thần kháng cự, bỏ chạy. Cờ đỏ búa liềm xuất hiện, đã cổ vũ tinh thần chiến đấu của nghĩa quân và nhân dân.
Cuộc khởi nghĩa tuy không giành thắng lợi nhưng đã nêu cao tinh thần chống đế quốc, giành độc lập dân tộc, khí thế cách mạng của quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Tinh thần quật khởi, ý chí chiến đấu và lòng dũng cảm hy sinh của nhân dân 18 Thôn Vườn trầu Hóc Môn - Bà Điểm trong cuộc khởi nghĩa là mãi mãi bất diệt.
Cùng ngày Đoàn lãnh đạo TP, huyện Hóc Môn cũng đã dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã Ba Giồng.
Cũng trong ngày, tại di tích lịch sử cấp TP "Nơi họp Hội nghị Xứ ủy Nam Kỳ - Tháng 9-1940", Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hóc Môn đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, lễ giỗ các chiến sĩ Nam Kỳ (23.11.1940 - 23.11.2021).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :