A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố

Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt đánh giá những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương...

Ngày 17-8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM tổ chức hội nghị lần thứ 16 để thực hiện quy trình công tác cán bộ; công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành phố và thảo luận nội dung tổng kết Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay một trong những công việc trọng tâm của TP HCM năm 2022 là tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị gắn với tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội nhằm đề xuất, kiến nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố trong giai đoạn mới.

TP HCM họp đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Văn Nên, trong quá trình chuẩn bị tổng kết, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP và các cơ quan có liên quan đeo bám, sâu sát, thành lập Ban Chỉ đạo, các tổ biên tập và huy động sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức, kể cả chuyên gia tư vấn và các cơ quan, đơn vị với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc. 

Đến nay, dự thảo báo cáo, các tài liệu phục vụ tổng kết đã cơ bản hoàn thành và đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, Đoàn đại biểu Quốc hội TP, các sở, ban, ngành, chuyên gia, nhà khoa học. Chiều mai (18-8) sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan Trung ương tại Hà Nội.

Trước khi hoàn chỉnh nội dung để trình Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn được lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cán bộ chủ chốt. 

"Tôi đề nghị các đồng chí tập trung nghiên cứu, phát biểu ý kiến, đánh giá sâu thêm những thành tựu, kết quả, khó khăn, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; đồng thời cho ý kiến vào việc xác định vai trò, vị trí, sứ mệnh của thành phố trong giai đoạn sắp tới và những cơ chế, chính sách quan trọng cần đề xuất, kiến nghị với Trung ương.

Với tinh thần đó, tôi trân trọng đề nghị các đồng chí phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, cho ý kiến cụ thể vào các nội dung đã dự thảo nhằm góp phần bảo đảm việc tổng kết Nghị quyết 16 và Nghị quyết 54 thực chất, nghiêm túc, hiệu quả, giúp Ban Thường vụ Thành ủy sớm hoàn chỉnh trình Bộ Chính trị đúng thời gian quy định" - ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :