A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng dự lễ khởi công đường vành đai hơn 3.800 tỉ đồng ở phía Tây Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ góp phần tạo nên hệ thống giao thông liên vùng, kết nối TP Cần Thơ với các tỉnh lân cận, cũng như tạo không gian phát triển mới cho địa phương.

Sáng 17-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dự lễ khởi công các gói thầu thuộc dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ. 

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ (chủ đầu tư dự án), cho biết dự án được xây dựng đi qua 5 quận, huyện gồm: Ô Môn, Bình Thủy, Phong Điền, Ninh Kiều và Cái Răng. 

Thủ tướng dự lễ khởi công đường vành đai hơn 3.800 tỉ đồng ở phía Tây Cần Thơ - Ảnh 1.

Thủ tướng đến dự lễ khởi công

Dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ được xây dựng sẽ hình thành trục vành đai ngoài rất quan trọng, kết nối các trục giao thông quan trọng của vùng ĐBSCL như Quốc lộ 91, Quốc lộ 61C và Quốc lộ 1 với hệ thống giao thông đô thị của thành phố, góp phần tạo nên hệ thống giao thông liên vùng, kết nối TP Cần Thơ với các tỉnh lân cận; tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và khắc phục ùn tắc giao thông cho TP Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng dự án này nối 2 quốc lộ quan trọng là Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C nên ý nghĩa rất lớn. Con đường có khoảng 20 km nhưng có ý nghĩa về phát triển kinh tế, mỹ quan đô thị. Trên con đường này có 24 cây cầu tạo ra cảnh quan đẹp, nên khai thác phát triển du lịch, kinh tế. 

Thủ tướng đề nghị địa phương cần quan tâm đến 598 hộ dân đã nhường đất cho dự án, khu tái định cư làm sao bảo đảm nguồn sống của họ ít nhất là bằng hoặc hơn nơi ở cũ, năm sau phải hơn năm trước.

Thủ tướng dự lễ khởi công đường vành đai hơn 3.800 tỉ đồng ở phía Tây Cần Thơ - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu bấm nút khởi công dự án

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng lưu ý nhà thầu thi công và tư vấn giám sát chủ động, tích cực triển khai các dự án thành phần; bảo đảm đạt tiêu chí mẫu mực về quản lý tiến độ - chất lượng - mỹ quan, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cam kết triển khai thật tốt nội dung chỉ đạo của Thủ tướng, cố gắng xây dựng một mô hình quản lý dự án kết hợp giữa Trung ương và địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ có điểm đầu giao với Quốc lộ 91 (tại Km20+370 Quốc lộ 91) và giao với đường tỉnh 922; điểm cuối giao với Quốc lộ 61C (tại Km1+400 Quốc lộ 61C). Chiều dài toàn tuyến hơn 19,2 km, tốc độ thiết kế: 50 ÷ 60km/h. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 3.837 tỉ đồng (từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ địa phương và huy động các nguồn vốn khác), thời gian thực hiện từ năm 2021-2026.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :