A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm một trận động đất mạnh 3,6 độ richter ở tỉnh Kon Tum

Trận động đất mạnh 3,6 độ richter, xảy ra vào lúc 8 giờ 14 phút sáng ngày 1/8 tại khu vực huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Thông tin trên được Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cho biết vào sáng cùng ngày.

Thêm một trận động đất mạnh 3,6 độ richter ở tỉnh Kon Tum

Bản đồ tâm chấn động đất mạnh 3,6 độ richter vào sáng 1/8 (Ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km và không gây rủi ro về thiên tai. Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi.

Hơn một năm qua, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận hơn 200 trận động đất, gấp gần 6 lần số trận động đất xảy ra ở đây trong hơn một thế kỷ trước đó. Trong đó, trận động đất mạnh nhất có độ lớn 4,5 độ richter, gây rung chấn mạnh cho Kon Plông và khu vực lân cận.

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu - ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các nghiên cứu trước chỉ ra rằng, các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5,0 độ richter.

Theo kết quả kiểm tra, khảo sát, đánh giá ảnh hưởng của động đất thì các trận động đất xảy ra từ tháng 3/2021 đến tháng 4/2022 có độ lớn M = 1,6 - 4,5 tại khu vực huyện Kon Plông và lân cận gây chấn động lớn nhất là cấp V theo thang MSK-64. Với cường độ chấn động như vậy là chưa đến mức độ nghiêm trọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :