A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19

Sáng 23-9, lễ thượng cờ Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Á vận hội đã được long trọng tổ chức tại quảng trường Làng VĐV Asian Games 19 ở thành phố Hàng Châu - Trung Quốc.

Cùng tham gia nghi lễ thượng cờ sáng 22- 9, ngoài đoàn Thể thao Việt Nam còn có lực lượng thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ như Malaysia, Macau Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Timor Leste và Turkmekistan.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 1.

Quốc kỳ sáu quốc gia và vùng lãnh thổ tung bay tại Làng VĐV Asian Games 19

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại TP Thượng Hải (Trung Quốc) Nguyễn Thế Tùng, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Trần Văn Mạnh, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 và 50 thành viên trong đoàn đã tham dự buổi lễ.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 2.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 3.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 4.

Các thành viên đoàn TTVN và đại biểu dự lễ thương cờ

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên Trung Quốc đã tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật rất ấn tượng, vừa giới thiệu được những nét văn hóa đặc trưng của quốc gia đăng cai đại hội vừa thể hiện thái độ mến khách nồng nhiệt của nước chủ nhà đối với bạn bè quốc tế đến tham gia tranh tài tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 5.

Trưởng đoàn TTVN Đặng Hà Việt tặng quà cho đại diện Ban tổ chức

Đại diện Ban tổ chức Asian Games 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự đại hội và tặng quà lưu niệm. Đại diện đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đã tặng quà lưu niệm cho ban tổ chức, trong đó, Trưởng đoàn TTVN Đặng Hà Việt tặng bức tranh chùa Một cột, một trong những biểu tượng của văn hoá Việt Nam.

Quốc kỳ Việt Nam chính thức tung bay tại Asian Games 19 - Ảnh 6.

50 thành viên đoàn TTVN và đại biểu tại lễ thượng cờ

Đúng 10 giờ 35 phút (giờ địa phương), quốc kỳ Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games 19, đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn TTVN tại đại hội lần này.

Kiếm thủ Vũ Thành An, một trong những VĐV hàng đầu của thể thao Việt Nam bày tỏ: "Khi lá cờ Tổ quốc được kéo lên và các thành viên đoàn TTVN đồng thanh tự hào hát quốc ca, tôi cảm thấy càng thêm yêu, tự hào và có thêm quyết tâm cũng như động lực để có thể thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :