A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó chủ tịch hội nông dân "tiêu xài" 800 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân

Một phó chủ tịch Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột, tiêu xài khoảng 800 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân vay vốn nhưng khi bị kỷ luật cảnh cáo, vị nãy đã có đơn khiếu nại!

Ngày 21-4, một lãnh đạo Hội Nông dân TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục làm rõ việc bà Niê Thanh Phương, Phó chủ tịch hội này, sử dụng sai mục đích khoảng 800 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân vay vốn và tiền hội phí của cơ quan.

Phó chủ tịch hội nông dân tiêu xài 800 triệu đồng tiền hỗ trợ nông dân - Ảnh 1.

Dãy nhà làm việc của Hội nông dân TP Buôn Ma Thuột

 

Trước đó, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc và xác định bà Niê Thanh Phương sử dụng sai mục đích khoảng 800 triệu đồng tiền của Hội Nông dân thành phố trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2020.

Trong đó, có khoảng 600 triệu đồng tiền bố trí về cho các nông dân vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế. Số tiền còn lại là hội phí của Hội Nông dân. Tất cả đều được bà Niê Thanh Phương rút ra tiêu xài cho mục đích cá nhân.

 

Song song với việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Niê Thanh Phương và đang thực hiện quy trình xử lý về mặt chính quyền.

Tuy nhiên, trong thời gian này, bà Niê Thanh Phương đã có đơn gửi cơ quan chức năng khiếu nại về việc bị kỷ luật cảnh cáo!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :