A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Hun Sen tới Thái Lan thăm ông Thaksin

Sáng 21-2, cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen xác nhận trên mạng xã hội rằng ông đang trên đường tới Bangkok để thăm cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Tờ Khmer Times đưa tin sau khi thăm ông Thaksin tại nhà riêng ở thủ đô Bangkok - Thái Lan, ông Hun Sen dự kiến trở lại Campuchia vào chiều 21-2. Cựu thủ tướng Campuchia được cho là quyết định đến thăm ông Thaksin tại nhà riêng vì lo lắng cho sức khỏe của ông Thaksin.

Ông Thaksin được trả tự do hôm 18-2 sau 6 tháng bị giam giữ và xuất viện tại bệnh viện đa khoa cảnh sát. Đó là ngày đầu tiên ông được tự do ở quê hương sau 15 năm ra nước ngoài kể từ khi bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006.

Các quan chức Thái Lan và bác sĩ ít nói về tình trạng sức khoẻ của ông Thaksin, 74 tuổi. Nhưng hôm 20-2, bà Paetongtarn, con gái của ông Thaksin, đã lên tiếng về tình trạng sức khoẻ của cha mình.

Ông Hun Sen tới Thái Lan thăm ông Thaksin- Ảnh 1.

Ông Hun Sen. Ảnh: Khmer Times

Một phát ngôn viên của Đảng Pheu Thai cho biết chiếc nẹp cổ và dây đai hỗ trợ mà ông Thaksin đeo trong bức ảnh được con gái đăng trên tài khoản Instagram "không phải là đạo cụ". Người này dẫn lời bà Paetongtarn: "Bà Paetongtarn khẳng định chiếc nẹp cổ là dành cho bệnh nhân lớn tuổi thường gặp vấn đề cột sống và dây đai hỗ trợ là để điều trị viêm gân. Ông Thaksin cũng đã phẫu thuật điều trị gân tại bệnh viện".

Cũng theo ông Danuporn, ông Thaksin đã bị yếu đi đáng kể sau 3 lần đối đầu với COVID-19 và vẫn đang chịu ảnh hưởng của hội chứng "COVID-19 kéo dài".

Hai ông Hun Sen và Thaksin duy trì mối quan hệ sâu sắc từ năm 1992, trước nhiệm kỳ thủ tướng của ông Thaksin. Ngay cả sau khi ông Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006, mối quan hệ của họ vẫn bền vững.

Mặc dù định cư ở nước ngoài, ông Thaksin và gia đình thường xuyên đến Campuchia để gặp ông Hun Sen, cho thấy mối quan hệ thân thiết lâu dài giữa hai người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :