A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nội bộ đảng Cộng hòa lục đục, ông Trump tiếp tục hứng chỉ trích

Nhiều đảng viên Cộng hòa ngày 13-11 chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump, cảnh báo rằng ông có thể khiến đảng Cộng hòa thất bại trong cuộc bầu cử nước rút giành quyền kiểm soát thượng viện ở bang Georgia vào tháng tới.

"Đây là đợt bầu cử thứ ba liên tiếp chúng tôi thất bại vì ông Trump" – Thống đốc Maryland Larry Hogan khẳng định với đài CNN.

Ông Hogan đồng thời nhấn mạnh đảng Cộng hòa sẽ mắc sai lầm lớn nếu đề cử ông Trump làm ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024, nhất là khi đảng Cộng hòa không thể giành quyền kiểm soát thượng viện và đạt được kết quả không như kỳ vọng ở hạ viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ đang diễn ra.

"Điên rồ là khi chúng ta lặp đi lặp lại một hành động và mong chờ một kết quả khác. Ông Trump cứ nói rằng đảng Cộng hòa sẽ giành nhiều chiến thắng đến mức chúng ta sẽ chán ngấy chiến thắng. Tôi thì chán ngấy thua cuộc rồi" – Thống đốc Hogan, người thường xuyên chỉ trích cựu Tổng thống Trump, khẳng định.

Nội bộ đảng Cộng hòa lục đục, ông Trump tiếp tục hứng chỉ trích - Ảnh 1.

Thống đốc Hampshire Chris Sununu. Ảnh: AP

Thống đốc Hampshire Chris Sununu (Cộng hòa) cũng có những bình luận tương tự khi mô tả ông Don Bolduc, ứng viên Thượng viện của đảng Cộng hòa ở bang Hampshire, là một "đảng viên Cộng hòa cực đoan".

Theo Thống đốc Sununu, kết quả bầu cử giữa kỳ trên khắp nước Mỹ cho thấy cử tri nước này không ủng hộ một thái độ cực đoan như thế.

Về phần mình, cựu Tổng thống Trump khẳng định lãnh đạo phe thiểu số ở thượng viện Mitch McConnell (Cộng hòa) là nguyên nhân khiến họ thua cuộc ở bang Arizona và những bang khác, nói rằng ông McConnell đã tính toán sai lầm ở các cuộc bầu cử sơ bộ.

"Đó là lỗi của ông McConnell. Chi tiền để đánh bại những ứng viên vĩ đại của đảng Cộng hòa thay vì ủng hộ Blake Masters và những ứng viên khác của Cộng hòa là một sai lầm lớn" – ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social, theo báo The Washington Post.

Nội bộ đảng Cộng hòa lục đục, ông Trump tiếp tục hứng chỉ trích - Ảnh 2.

Ông Donald Trump chuẩn bị thông báo tranh cử tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: Reuters


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :