A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga đã thử nghiệm hơn 320 loại vũ khí ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 14-7 cho biết các thành viên trong quân đội Nga đã thử nghiệm hơn 320 loại vũ khí trong chiến dịch ở Syria

Ông Shoigu cho biết tại cuộc họp với các lãnh đạo của nhà máy sản xuất trực thăng Nga Rostvertol: "Chúng tôi đã kiểm tra hơn 320 loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả trực thăng của bạn và "ít nhất là về mặt hoạt động của vũ khí", các trực thăng đã được tinh chỉnh sau khi hoạt động".

Ông nói: "Một trong những chiếc trực thăng mà chúng tôi nhìn thấy hôm nay là kết quả của chiến dịch ở Syria".

Bộ trưởng chỉ ra rằng những vũ khí có thể hoạt động ở tầm xa hơn hệ thống phòng không hoặc MANPAD là cần thiết và nhấn mạnh với các lãnh đạo của nhà máy Rostvertol: "Bây giờ chúng tôi có những vũ khí như vậy, nhờ hoạt động ở Syria, nhờ các bạn đã làm được điều đó".

Nga đã thử nghiệm hơn 320 loại vũ khí ở Syria - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: RT

Nga tự hào về khí tài quân sự mới cao nhất thế giới

Cũng trong ngày 14-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết lực lượng vũ trang Nga tự hào có trình độ vũ khí hiện đại cao nhất trong số các quân đội trên thế giới.

"Quân đội Nga có hơn 70% vũ khí và khí tài tiên tiến, hay chính xác hơn là gần 71%. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quân đội trên thế giới" - Bộ trưởng quốc phòng nói.

"Nói về lực lượng hạt nhân chiến lược, mức độ vũ khí hiện đại là hơn 80%. Con số này tương đương với 83% đối với lực lượng hạt nhân chiến lược vốn là xương sống của hệ thống răn đe hạt nhân, lá chắn hạt nhân của chúng ta" - ông Shoigu khẳng định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :