A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Sáng 22-6, UBND TP HCM và Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24.6.1967 - 24.6.2022).

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi và Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth đã cùng ôn lại những năm tháng thiết lập quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, những trang sử hào hùng mà trong đó quân dân Việt Nam - Campuchia cùng đoàn kết, hy sinh, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến giành độc lập, thống nhất đất nước của Việt Nam và cuộc chiến chống lại nạn diệt chủng Pol Pot ở Campuchia.

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi (phải) và Tổng lãnh sự Campuchia Sok Dareth bắt tay chúc mừng kỷ niệm 55 năm mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia

Theo ông Phan Văn Mãi, cùng với sự phát triển mối quan hệ song phương tốt đẹp ở cấp quốc gia, TP HCM và các địa phương ở Campuchia đã nỗ lực thực hiện chủ trương của 2 nước, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ song phương, thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể.

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 2.

Chủ tịch TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong đó, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP HCM và thủ đô Phnom Penh được thiết lập từ năm 1999 đã không ngừng được củng cố và mở rộng với nhiều dự án thiết thực và hiệu quả, đem lại lợi ích cho nhân dân 2 địa phương.

"Thay mặt nhân dân TP HCM, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chính phủ và nhân dân Vương Quốc Campuchia, chính quyền và nhân dân thủ đô Phnom Penh vì sự giúp đỡ tinh thần, vật chất cho nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 vừa qua của thành phố. Cùng nhau vượt qua đại dịch, tôi tin tưởng chắc chắn rằng TP HCM - thủ đô Phnom Penh, Việt Nam - Campuchia sẽ cùng nhau phục hồi mạnh mẽ" - Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh.

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ thể hiện tình đoàn kết giữa Việt Nam và Campuchia

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 4.

Tiết mục từ Đoàn múa Tổng Lãnh sự quán Campuchia

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 5.

Các vũ công Việt Nam trong trang phục truyền thống

Tổng lãnh sự Campuchia tại TP HCM Sok Dareth khẳng định Vương quốc Campuchia và Việt Nam đã luôn nỗ lực hết mình trong việc vun đắp, xây dựng, bảo vệ tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước, giữa thủ đô Phnom Penh và TP HCM, ngày càng sâu sắc và thiết thực, vì lợi ích chung của hai nước, hai dân tộc.

Kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia - Ảnh 6.

Tổng lãnh sự Campuchia Sok Dareth phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ông Sok Dareth bày tỏ sự vui mừng vì quan hệ thương mại và đầu tư không ngừng phát triển, liên tục vượt qua các mục tiêu mà hai nước đã đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :