A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hoà tạm dừng đăng ký 2.385 thửa đất liên quan đến sai phạm

UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hoà) đã yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất liên quan đến sai phạm.

Ngày 23/11, UBND huyện Cam Lâm đã có văn bản về ý kiến giải quyết các vấn đề liên quan đến 114 khu đất đã có kết luận sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trước đó.

UBND huyện Cam Lâm yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực đã có chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc khắc phục hậu quả các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Huyện này cũng yêu cầu các phòng ban liên quan cùng các xã Cam Thành Bắc, Cam Hải Tây, Suối Cát, Suối Tân, Cam Hiệp Nam, Cam Hải Đông và thị trấn Cam Đức quản lý, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất đối với các thửa đất thuộc 114 khu đất này.

Đất đai tại huyện Cam Lâm bị phân lô, bán nền tràn lan. Ảnh L.H

Thời gian qua, tại địa bàn huyện Cam Lâm diễn ra tình trạng hiến đất làm đường để nhằm mục đích “phân lô, bán nền”. Theo kết quả thanh tra của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm 2018 - 2021, UBND huyện Cam Lâm đã cho phép 114 trường hợp hiến đất làm đường, tách hơn 2.300 thửa đất với tổng diện tích hơn 57ha. Trong đó, việc hiến đất làm đường nhằm phục vụ nhu cầu lợi ích của cá nhân, không phải tặng cho quyền sử dụng đất để Nhà nước thực hiện các công trình công cộng vì mục đích chung.

Tháng 8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiều cán bộ, lãnh đạo huyện này đã bị tỉnh Khánh Hoà xử lý kỷ luật vì các các sai phạm nghiêm trọng nói trên.

Nhiều khu đất tại khu vực đầm Thuỷ Triều - Cam Lâm cũng bị phân lô, bán nền. Ảnh L.H

Đến tháng 10/2022, Ban Bí thư kỷ luật cách hết chức vụ cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Hảo (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của HĐND tỉnh Khánh Hoà, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm) và ông Lương Dự (nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Cam Lâm).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :