A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện Đông Nam Á lần thứ 43, ngày 20-11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với ông Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Vương quốc Campuchia tại Cung Hòa bình.

Chủ tịch Quốc hội đã chúc mừng Thủ tướng Hun Sen về những kết quả tích cực Campuchia đã đạt được trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2022, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan vừa qua. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị ông Hun Sen trên cương vị Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Vương quốc Campuchia tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Trong đó, có hợp tác quốc phòng, an ninh, biên giới, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, du lịch, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người gốc Việt ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Campuchia và quan hệ hai nước. 

Thủ tướng Hun Sen nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó có việc tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý, cũng như hoan nghênh những ý tưởng và mô hình hợp tác mới để tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh việc đào tạo cán bộ trẻ, coi đây là nhân tố quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

 

Hợp tác tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen .Ảnh: DOÃN TẤN

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :