A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng Giám đốc đường sắt ASEAN lần thứ 42

Sáng 23/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ Khai mạc Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42.

Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42, diễn ra từ 23 – 25/8 với chủ đề “Phục hồi và Phát triển”. Hội nghị có sự tham gia của 170 đại biểu đến từ 8 nước ASEAN (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippin, Thái Lan và Việt Nam), cùng các quan sát viên, các đơn vị triển lãm.

Hội nghị Tổng Giám đốc đường sắt ASEAN lần thứ 42

Các đại biểu tham dự Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị là hoạt động thường niên được Đường sắt các nước ASEAN luân phiên tổ chức. Theo kế hoạch, Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 được tổ chức năm 2020, tại Việt Nam, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên bị trì hoãn 2 năm.

Đây là nơi các Tổng Giám đốc, các nhà quản lý, điều hành đường sắt ASEAN thảo luận, trao đổi kinh nghiệm phát triển và khai thác hiệu quả đường sắt trong khu vực. Hội nghị cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế, các nước có đường sắt phát triển trong khu vực và các nhà sản xuất, cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ, thiết bị chuyên ngành đường sắt cập nhật thông tin về phát triển đường sắt trong khu vực ASEAN, tìm hiểu cơ hội hợp tác và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đường sắt.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp – ông Nguyễn Ngọc Cảnh khẳng định, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước luôn đồng hành, hỗ trợ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thực hiện công tác tái cơ cấu, đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước; đồng thời, bày tỏ tin tưởng, Hội nghị là cơ hội để Đường sắt các nước ASEAN và các đối tác liên quan chia sẻ kinh nghiệm để quản lý, vận hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững, đồng thời, tăng cường hợp tác, kết nối khu vực, thể hiện vai trò xương sống trong hệ thống giao thông vận tải, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của từng quốc gia, cũng như sự thịnh vượng chung của cộng đồng ASEAN.

Theo Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam – ông Đặng Sỹ Mạnh, tuy hoàn cảnh và điều kiện của đường sắt mỗi nước có thể khác nhau nhưng các đường sắt ASEAN đều nỗ lực hướng đến phát triển, hội nhập, tăng cường kết nối, logistics và thông thương... góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và của khu vực.

Sau phiên khai mạc là Phiên họp toàn thể. Hội nghị đã bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký và thông qua Chương trình nghị sự. Hội nghị sẽ chia thành 3 nhóm công tác họp đồng thời. Nhóm Tổng Giám đốc tập trung vào thảo luận các vấn đề cùng quan tâm như kế hoạch phát triển mạng đường sắt, chiến lược phát triển đường sắt tại các quốc gia thành viên. Nhóm Công tác Kỹ thuật và Nhóm Công tác Vận hành & Marketing tập trung vào việc chia sẻ những kinh nghiệm trong vận hành, quản lý hệ thống đường sắt, bài học từ ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới, các chiến lược marketing và vận hành hiệu quả để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Ngoài chương trình họp, các đại biểu còn có chương trình thực tế. Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 42 sẽ bế mạc vào chiều 25/8.


Tác giả: Vũ Lê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :