A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gỡ "thẻ vàng" chống khai thác IUU vào tháng 10-2023

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp lần thứ bảy Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Để giải quyết các tồn tại, hạn chế, đồng thời để bảo đảm chuẩn bị tốt cho việc tiếp, làm việc với Đoàn thanh tra của EC trong tháng 10-2023; với quyết tâm đến tháng 10-2023 gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" IUU, Phó Thủ tướng yêu cầu các ban, bộ, ngành và địa phương mở đợt cao điểm kiểm tra. Nghiêm túc tổ chức kiểm điểm những tổ chức, cá nhân nếu để xảy ra sai phạm về chống khai thác IUU tại địa phương.

Gỡ thẻ vàng chống khai thác IUU vào tháng 10-2023 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tại cảng cá Thuận An (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào ngày 7-6. 

Ảnh: QUANG NHẬT

Trong hoạt động này, vào ngày 7-6, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU - đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về tình hình sản xuất, quản lý hoạt động thủy sản và kiểm tra tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác cá trái phép IUU.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :