A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón nhận Bằng di tích Quốc gia các địa điểm lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày 17-11, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia các địa điểm lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt gồm: Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng, huyện Vũng Liêm.

Đây là một trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt, 82 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 77 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt được Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh xây dựng và khánh thành vào năm 2012 nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Thủ tướng đối với đất nước. Với kiến trúc không gian mở, hài hòa cảnh quan thiên nhiên, Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tạo nên nét riêng, dung hòa giữa tính chất trang trọng, thành kính, sâu lắng với tính chất thân thiện, gần gũi của một điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng. "Thời gian qua, khu lưu niệm đã thực sự là "địa chỉ đỏ", là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh" - ông Lữ Quang Ngời nhấn mạnh.

Đón nhận Bằng di tích Quốc gia các địa điểm lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Nghiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long (giữa) - trao Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia đối với Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đình Bình Phụng

Bên cạnh đó, di tích đình Bình Phụng là một trong những nơi gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong những ngày đầu tham gia cách mạng. Trong kháng chiến chống Pháp, đình Bình Phụng là một trong những nơi được chính quyền cách mạng tổ chức hội họp và tập hợp lực lượng kháng chiến. Đình Bình Phụng mang nhiều giá trị lịch sử với nhiều sự kiện cách mạng diễn ra tại ngôi đình rất đáng được ghi nhận để bảo tồn giá trị lịch sử, văn hóa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Sáng cùng ngày, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã diễn ra lễ khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan nhà trưng bày "Vườn ông Sáu Dân". Nơi đây sẽ là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, học tập và nghiên cứu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :