A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định

Sau khi dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM đã đến tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học.

Tiếp tục chương trình về nguồn "Hành trình đất phương Nam", sáng 16-11, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (Y4 -  xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định - Ảnh 1.

Đoàn dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (Y4) - Ảnh QUỐC ANH

Chia sẻ tại đây, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Nguyễn Tấn Phong khẳng định báo chí cách mạng thành phố đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định bản sắc báo chí Sài Gòn - Gia Định – TP HCM, một trong những cái nôi của nền báo chí Việt Nam và báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, đội ngũ những người làm báo thành phố đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP HCM nói riêng, cả nước nói chung. Báo chí thành phố luôn xung kích và không quản khó khăn, gian khổ; dũng cảm xông pha nơi "đầu sóng ngọn gió", kịp thời phản ánh về những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định - Ảnh 2.

Đoàn dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định (Y4) - Ảnh QUỐC ANH

"Thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đảng viên trung kiên, đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc, trong đó có nhân dân Bến Tre anh hùng, các phóng viên, nhà báo nguyện tiếp tục phấn đấu, rèn luyện về mọi mặt để tấm lòng luôn trong sáng, bản lĩnh luôn vững vàng, ngòi bút luôn sắc bén để xứng đáng là đội ngũ người làm báo cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng và dẫn dắt trong hơn 97 năm qua, xứng đáng là những người làm báo của TP HCM" – ông Nguyễn Tấn Phong nhấn mạnh.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã đến và tặng 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học tại huyện Mỏ Cày Bắc.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Nguyễn Tấn Phong tặng quà cho các em học sinh hiếu học - Ảnh QUỐC ANH

"Chúng tôi biết bà con ở địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, đây là một chút tấm lòng của anh em ngành tuyên giáo và báo chí của TP HCM gửi đến người dân huyện Mỏ Cày Bắc"- ông Nguyễn Tấn Phong chia sẻ.

Nhận phần quà từ đoàn cán bộ, ông La Thành Ứng (80 tuổi) bày tỏ ông rất vui mừng. Ông Ứng là thương binh ¼, mất sức 85%, bị cụt 2 tay. Ông tham gia cách mạng từ phong trào Đồng Khởi của tỉnh Bến Tre vào năm 1960.

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM dâng hương tại Di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định - Ảnh 4.

Ông Lê Thành Ứng bày tỏ vui mừng nhận quà - Ảnh PHAN ANH

Chiều cùng ngày, đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP HCM sẽ đến dâng hương, dâng hoa Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở tỉnh Vĩnh Long.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :