A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong chương trình Cùng toàn dân phòng cháy nổ năm 2022

Được phát sóng số đầu tiên vào ngày 25-10-2021, đến nay, sau 2 năm phát sóng, chương trình “Cùng toàn dân phòng cháy nổ” đã nhận được những phản hồi rất tích cực của toàn thể xã hội.

Với sự, đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); Kênh phòng chống giảm nhẹ thiên tai, hiểm họa, phục vụ cộng đồng (Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC) đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội… để thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin cháy nổ trên cả nước. Cùng với đó là hướng dẫn, phổ biến những kỹ năng cần biết trong thoát nạn và phòng cháy chữa cháy đến với cá nhân, tổ chức, doanh nghiêp. 

Với thời lượng khoảng 10 phút/số, phát vào khoảng 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và được chia thành 03 phần: Cháy nổ 24h, Khu dân cư an toàn và Điều cần biết, chương trình hứa hẹn sẽ mạng lại mang lại cái nhìn tổng quát về thực trạng, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong làm việc và sinh hoạt hàng ngày cho khán giả truyền hình trên cả nước thông qua những vấn đề sát với thực tế.

Với thực trang, người dân vẫn còn chủ quan, lơ là với công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC), chưa thực sự coi công tác PCCC là một công việc phải được thực hiện hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, lúng túng trong xử lý các tình huống cháy, nổ, điều này đã dẫn đến thực trạng những vụ cháy lớn đã xảy ra trên cả nước trong thời gian gần đây, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Chính vì lẽ đó, cùng với sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trên cả nước nhằm đảm bảo công tác chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao thì việc người dân có ý thức và liên tục trang bị thêm kiến thức phòng cháy, chữa cháy cũng là rất cần thiết trong việc hạn chế và giảm thiểu những tổn thất khi có cháy nổ xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :