A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk: Xác minh thông tin tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 khác nhau cho cùng 1 trẻ

Cơ quan chức năng đang yêu cầu trạm y tế báo cáo thực hư thông tin tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 cho trẻ em không đúng quy định.

Sáng 23-6, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nghe phản ánh về việc Trạm Y tế phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột tiêm 2 loại vắc-xin Covid-19 khác nhau cho cùng 1 trẻ.

Xác minh thông tin tiêm trộn vắc-xin Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Trạm Y tế phường Tân An tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Theo bác sĩ Hùng, đơn vị đang yêu cầu trạm y tế tiến hành rà soát, báo cáo vụ việc xem có đúng như thông tin phản ánh hay có sai sót gì trong vấn đề ghi chép thông tin để có hướng xử lý.

"Bộ Y tế quy định đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 loại nào thì tiêm trả mũi 2 loại đó. Nếu trạm y tế chỉ định tiêm không đúng loại vắc-xin thì phải lập hồ sơ để giám sát, theo dõi sức khỏe của cháu bé ít nhất mỗi ngày 2 lần" - bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Trước đó, ngày 22-6, Trạm Y tế phường Tân An tổ chức tiêm vắc-xin mũi 2 cho trẻ em. Trong một giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19 của 1 bé gái 10 tuổi ghi nhận mũi 1 tiêm vắc-xin Covid-19 loại Moderna vào ngày 26-4. Tuy nhiên, mũi 2 trong giấy xác nhận này ghi đã tiêm vắc-xin Pfizer.

Sáng 23-6, khi phóng viên hỏi về vấn đề trên, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Tân An cho rằng không có chuyện này. Tuy nhiên, khi phóng viên đưa giấy xác nhận ra thì người này bảo đi hỏi người thực hiện tiêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :