A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM

Đại diện mặt trận tổ quốc, các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo đã chúc mừng Đảng bộ TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ngày 2-2, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023), đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Trần Kim Yến làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM.

Tiếp đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải.

Phát biểu tại buổi thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Trần Kim Yến chúc mừng Đảng bộ TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. 

Bà Trần Kim Yến cho biết để thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ nhất là trách nhiệm của khối đại đoàn kết, MTTQ Việt Nam TP HCM, các tổ chức thành viên cùng toàn thể nhân dân sẽ phát huy tâm trí, nguồn lực, đồng sức, đồng lòng trong tình hình mới, nâng lên một tầm cao mới trước tiến trình phát triển thành phố. Làm tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, phát huy tối đa trí tuệ của các nhà khoa học, những chuyên gia nhiều kinh nghiệm... về những vấn đề quốc kế dân sinh liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

"Đội ngũ của hệ thống mặt trận và các tổ chức thành viên sẽ nỗ lực hơn nữa, luôn tâm huyết, gương mẫu, tận tụy trong công tác để tạo những kết quả tốt nhất góp sức mạng lại những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP với phương châm "TP HCM vì cả nước, cả nước vì TP HCM"" - bà Trần Kim Yến nói.

Đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo đến thăm, chúc mừng Thành ủy TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Tại buổi thăm, đại diện các nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo đã chúc mừng Đảng bộ TP HCM nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của MTTQ Việt Nam TP HCM và các tổ chức thành viên trong sự phát triển của TP HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đảng là luôn quan tâm vun đắp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Vừa qua Bộ Chính trị đã có Nghị quyết 31 về phương hướng nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. TP đón nhận nghị quyết này với một sự kỳ vọng rất lớn vì đây là cơ hội để Quốc hội, Chính phủ xem xét ban hành nghị quyết, chủ trương mới với cơ chế, chính sách vượt trội giúp TP phát huy mọi nguồn lực, phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng là đầu tàu, động lực của cả nước và vươn lên ngang tầm với các thành phố khu vực và thế giới.

"Đây là lúc cần tiếp tục khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên mặt trận tổ quốc; các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, đại biểu các dân tộc, người Việt Nam ở nước ngoài trong việc thực hành dân chủ, nêu cao đồng thuận xã hội, huy động mọi nguồn lực để chung tay xây dựng, phát triển TP" - ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :