A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri quận 3 - TP HCM phản ánh nhiều vấn đề quan trọng

Theo Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển, những ý kiến mà cử trí đóng góp rất sâu sắc và tâm huyết.

Sáng 17-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV - Đơn vị số 2, TP HCM tổ chức tiếp xúc cử tri quận 3 sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV.

Bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM và ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp, chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Đức Hiển đã báo cáo với cử tri về nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV.

Cử tri quận 3 - TP HCM phản ánh nhiều vấn đề quan trọng - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến trao đổi với cử tri quận 3

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Thị Ánh Tuyết (phường 9, quận 3) mong muốn cơ quan chức năng bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng trên mạng xã hội.

Theo bà Tuyết, chỉ vì một phút bất cẩn khi tham gia các giao dịch mua bán, đăng tải số điện thoại trên các diễn đàn, mạng xã hội mà nhiều người đã gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, đôi khi dẫn tới hậu quả khôn lường.

Cử tri quận 3 - TP HCM phản ánh nhiều vấn đề quan trọng - Ảnh 2.

Cử tri Bùi Thị Ánh Tuyết than phiền về tình trạng dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng bị đánh cắp

"Cho đến thời điểm này, các nhà mạng chưa có một chế tài mạnh tay nào để xử lý các trường hợp lừa đảo hay spam qua di động. Vì vậy, tệ nạn này mặc sức hoành hành gây khó chịu cho người sử dụng điện thoại di động" – bà Tuyết bức xúc. 

Tình trạng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc bán với số lượng hạn chế trong thời gian qua cũng được các cử tri đề cập.

"Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm đối với tình trạng cố tình không bán xăng dầu. Đồng thời, kiến nghị các cấp lãnh đạo sớm giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu hụt xăng dầu để người dân yên tâm lao động, sản xuất" – cử tri Bùi Thị Qúy (phường 13, quận 3) nói.

Cử tri quận 3 - TP HCM phản ánh nhiều vấn đề quan trọng - Ảnh 3.

Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển báo cáo với cử tri về kết quả làm việc của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận đóng góp ý kiến của 7 cử tri. Theo Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển, những ý kiến mà cử trí đóng góp rất sâu sắc và tâm huyết. 

Thông tin với các cử tri về vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân, ông Hiển đề nghị trước hết mỗi cá nhân phải nâng cao nhận thức, tự bảo vệ mình.

Ông Hiển cho biết hiện nay, Chính phủ và Bộ Công an đã xây dựng các Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Theo đó, quy định rất chặt chẽ trong việc các tổ chức sử dụng dữ liệu cá nhân, giao dịch trên các môi trường, kể cả nước ngoài; tăng các chế tài liên quan đến các vi phạm trong lĩnh vực này. Trong luật giao dịch điện tử, luật bảo vệ người tiêu sửa đổi cũng đã có những quy định chặt chẽ liên quan đến bảo vệ thông tin cá nhân, bảo vệ thông tin người tiêu dùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :