A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại Đà Nẵng

Sáng 5/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của 27 tỉnh, thành trên cả nước.

Hội nghị Kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2022 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức, mục tiêu tăng cường hơn nữa các hoạt động liên kết vùng miền, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại TP. Đà Nẵng

Hội nghị Kết nối cung cầu - Đà Nẵng 2022 được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết, Hội nghị tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng và đối tác trong cả nước, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tạo cơ hội kết nối với các Nhà phân phối có uy tín trên cả nước qua kênh trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Tăng cường liên kết các vùng miền, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tại thành phố Đà Nẵng với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị có sự tham tham gia của hơn 115 đơn vị sản xuất và phân phối đến từ 27 tỉnh thành trên cả nước như An Giang, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long... trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng địa phương như thực phẩm, nông sản, hải sản, dược mỹ phẩm, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thời trang, quà tặng lưu niệm,...

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại TP. Đà Nẵng
Hàng trăm sản phẩm đặc trưng từ 27 địa phương trong cả nước góp mặt tại Hội nghị.

Ông Hường Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam cho biết, hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của các địa phương.

“Đến với Hội nghị lần này có sự góp mặt của các doanh nghiệp sản xuất của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng cùng các tỉnh, thành trong nước và các nhà phân phối, siêu thị đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Qua Hội nghị lần này, mong muốn sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trong cả nước, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định sau thời gian dài phải chịu ảnh hưởng nặng nề của địa dịch Covid-19”, ông Minh chia sẻ.

Tại hội nghị, đã chứng kiến lễ ký kết, trao các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp trong cả nước có nhu cầu mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, liên kết dịch vụ.

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại TP. Đà Nẵng

Dịp này, đã có 9 cặp kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp được ký kết.

Bà Mai Thị Ý Nhi - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Phương Food cho hay, thông qua hội nghị, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác kết nối với 2 doanh nghiệp đến từ tỉnh Nam Định và tỉnh Bình Phước. Đây đều là những thị trường trọng điểm của doanh nghiệp, nơi có nguồn nguyên liệu hỗ trợ sản xuất hiệu quả và cũng là thị trường tiềm năng để phân phối sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước.

“Hội nghị Kết nối lần này được tổ chức rất hiệu quả, đáp ứng đúng mong muốn không chỉ riêng cơ sở chúng tôi mà đối với tất cả các cơ sở từ các tỉnh thành khác, vừa tìm kiếm thêm được đầu ra vừa liên kết hợp tác với vùng nguyên liệu”, bà Nhi nhận xét.

Cơ hội kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước tại TP. Đà Nẵng
Hội nghị được đánh giá rằng tổ chức đúng thời điểm nhiều doanh nghiệp mong muốn đẩy mạnh hoạt động thương mại.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM&SX Viễn Phú (tỉnh Cà Mau) bày tỏ, đến với Hội nghị Kết nối cung cầu tại Đà Nẵng, doanh nghiệp mong muốn được kết nối tới các nhà phân phối, các doanh nghiệp có nhu cầu để phân phối sản phẩm tại thị trường địa phương như Đà Nẵng và các tỉnh thành phố khác.

“Thông qua Hội nghị lần này, doanh nghiệp đã liên kết hợp tác với một số nhà phân phối, doanh nghiệp khác từ các tỉnh thành để hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm. Đồng thời, doanh nghiệp mong muốn sẽ tìm kiếm được thêm nhiều sự hợp tác nữa trong khuôn khổ sự kiện cũng như sau này nếu như có cơ hội”, ông Hùng cho hay.

Được biết, Hội nghị lần này là chương trình trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Thương mại, Đầu tư và Du lịch Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2022 thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 (diễn ra từ ngày 03/8 - 08/8/2022).

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :