A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Latvia nhượng 200.000 liều vắc-xin AstraZeneca

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Latvia về việc nước này nhượng lại 200.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư gửi tới Chủ tịch Quốc hội các nước Liên minh châu Âu (EU) tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) vừa tổ chức tại Áo vào tháng 9-2021 về việc hỗ trợ, chia sẻ vắc-xin với Việt Nam, Quốc hội Latvia vừa có thông báo việc dự kiến sẽ nhượng lại 200.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Latvia nhượng 200.000 liều vắc-xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia, bà Inara Murniece

Trước nghĩa cử này của Quốc hội Latvia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cộng hoà Latvia, bà Inara Murniece và các nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Latvia về việc phía Latvia dự kiến nhượng hơn 200.000 liều vắc-xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vắc-xin nói trên trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua.

"Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vắc-xin nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam"- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :