A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang tiếp xúc cử tri quận 10 - TP HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ đi tất cả các quận, huyện, TP Thủ Đức của TP HCM để lắng nghe ý kiến của bà con.

Sáng 22-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 tiếp xúc cử tri quận 10 sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là lần đầu tiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc với cử tri quận 10. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang tiếp xúc cử tri quận 10 - TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4 tiếp xúc cử tri quận 10

Phát biểu trước cử tri quận 10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết quận 10 là một quận trung tâm của TP HCM. "Bà con có điều gì cần phát biểu, có tâm tư, nguyện vọng gì cứ mạnh dạn, chân thành, thẳng thắn bày tỏ, tạo không khí cởi mở giữa đại biểu Quốc hội và cử tri" - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là đại biểu Quốc hội TP HCM, đơn vị số 10, ứng cử ở huyện Hóc Môn và Củ Chi. Chủ tịch nước cho biết trong nhiệm kỳ 2021-2026, ông sẽ đi tất cả các quận, huyện, TP Thủ Đức của TP HCM để lắng nghe ý kiến của bà con cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang tiếp xúc cử tri quận 10 - TP HCM - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận 10 của Chủ tịch nước và tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị 4

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngoài cử tri huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước đã tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3, Bình Thạnh, TP Thủ Đức.

Chiều nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM, đơn vị 7 tiếp xúc cử tri quận Gò Vấp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đinh Văn Huệ (94 tuổi, 75 tuổi Đảng) bày tỏ vui mừng khi được gặp mặt và tiếp xúc trực tiếp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Nêu ý kiến với Chủ tịch nước và tổ đại biểu Quốc hội, cử tri Huệ cho biết ông rất phấn khởi khi đất nước có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua nhưng cũng rất băn khoăn khi trong Đảng có một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái, tiêu cực. Đặc biệt, có nhiều cán bộ cấp cao vi phạm, bị khởi tố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang tiếp xúc cử tri quận 10 - TP HCM - Ảnh 3.

Chủ tịch nước trao đổi với cử tri Đinh Văn Huệ, quận 10

Do đó, ông cho rằng cần tổ chức hội nghị chuyên đề "mổ xẻ" vì sao tội phạm chưa có chiều hướng giảm; cũng như có biện pháp mạnh để đẩy mạnh phòng tham nhũng, làm sao để cán bộ không dám tham nhũng.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Thị Thu phản ánh hiện nay, tình trạng lãng phí xảy ra ở rất nhiều nơi, lãng phí còn nguy hại hơn cả tham nhũng, tiêu cực. Nếu tình trạng trên không được chấn chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tài sản lớn của nhà nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :