A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bước tiến vượt bậc của Bình Dương

Bình Dương được đánh giá là một trong các địa phương thực hiện có hiệu quả, đúng nhiệm vụ, lộ trình của đề án 06.

Ngày 24-3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực dữ liệu điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025.

Bước tiến vượt bậc của Bình Dương  - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho các tập thể

Sau một năm triển khai Đề án 06, Bình Dương được đánh giá là một trong các địa phương thực hiện có hiệu quả, đúng nhiệm vụ, lộ trình của đề án. Cụ thể, Bình Dương đã triển khai được 1.290/1.290 dịch vụ công trực tuyến, đạt 100%; triển khai 23/25 dịch vụ công. Trong đó, một số dịch vụ có tỉ lệ trực tuyến cao như cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông (đạt 100%); cấp phiếu lý lịch tư pháp đạt 80%; thông báo lưu trú đạt hơn 80%...

Bình Dương cũng đã cấp CCCD cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên đủ điều kiện để cấp đạt hơn 97% (tổng nhân khẩu đủ điều kiện để cấp CCCD là 1.972.053 người). Việc thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức 2 đạt 61,23% so với chỉ tiêu được giao, cao nhất trong bảy tỉnh giáp ranh TP HCM và đứng thứ 3 toàn quốc về số lượng tài khoản kích hoạt thành công.

Bước tiến vượt bậc của Bình Dương  - Ảnh 2.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho các cá nhân

Tuy nhiên, vẫn còn 18/34 nhiệm vụ chưa triển khai được. Nguyên nhân do đang trong quá trình chờ văn bản hướng dẫn từ trung ương. Hay như tính năng của ứng dụng định danh điện tử VNeID chưa có nhiều tiện ích, thời gian chuyển vùng hồ sơ đến phần mềm tiếp nhận còn chậm dẫn đến giải quyết và trả kết quả cho công dân không đảm bảo thời gian theo quy định...

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đơn vị đang xây dựng kế hoạch cao điểm để hoàn thành nhiệm vụ cấp thẻ CCCD cho 100% công dân thường trú trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó là hoàn thành sáu nội dung làm sạch dữ liệu dân cư được Bộ Công an giao, đảm bảo dữ liệu luôn "đúng, đủ, sạch, sống".

Bước tiến vượt bậc của Bình Dương  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bên cạnh biểu dương những kết quả rất tốt trong việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cũng chỉ rõ một số lãnh đạo các sở, ngành, địa phương chưa thực sự quan tấm đến việc này. Theo ông, các ngành, các địa phương còn phối hợp chưa tốt, còn rời rạc khiến việc thực hiện còn nhiều hạn chế. Có nơi giao phó mọi việc cho lực lượng công an.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho 63 tập thể, 148 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện Đề án 06.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :