A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Công thương "hỏa tốc" lấy ý kiến sửa Nghị định kinh doanh xăng dầu

Bộ Công thương cho biết đã phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp rà soát và bước đầu đưa ra một số vấn đề cần đề xuất, sửa đổi đối với các Nghị định liên quan đến kinh doanh xăng dầu.

Những vấn đề Bộ Công thương cần lấy ý kiến của các bộ ngành liên quan, cụ thể như về chu kỳ điều hành giá xăng dầu, quy định mức chiết khấu trong kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy hàng từ nhiều nguồn.

Bên cạnh đó, còn có quyền và nghĩa vụ của các thương nhân phân phối xăng dầu, quyền và nghĩa vụ của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Bộ Công thương 'hỏa tốc' lấy ý kiến sửa Nghị định kinh doanh xăng dầu - ảnh 1

Trong văn bản lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương, Bộ Công thương cũng nêu quy định mức chiết khấu trong kinh doanh xăng dầu. L.N

Ngoài ra, Bộ cũng lấy ý kiến về việc thống nhất đầu mối quản lý nhà nước đối với mặt hàng xăng dầu như một số ý kiến trước đây. Hay việc quản lý, sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu; sửa đổi, bổ sung các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh xăng dầu...

Đây là động thái để thực hiện Nghị quyết số 143 ngày 04.11.2022 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10.2022, Công điện số 1085 ngày 11.11.2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu.

Tại các văn bản chỉ đạo này, Chính phủ đã giao Bộ Công thương chủ trì, khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi bổ sung Nghị định số 83/2014 và Nghị định số 95/2001 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu theo trình tự, thủ tục rút gọn, báo cáo Chính phủ trong tháng 11.

Tại văn bản lấy ý kiến, Bộ Công thương đề nghị các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị định 83 và Nghị định 95, có ý kiến đối với các nội dung đề xuất sửa đổi nêu trên và các nội dung cần sửa đổi, bổ sung khác (nếu có).

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ cử người tham gia ban soạn thảo và tổ biên tập nghị định sửa đổi này. Việc cử người và tham gia ý kiến của các đơn vị phải được gửi về Bộ Công thương trước ngày 20.11 để kịp thời tổng hợp, báo cáo Chính phủ trong tháng 11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :