A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Thành ủy TP HCM tiếp Đại sứ Indonesia và Tổng Lãnh sự Ý

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chiều 28-7 đã có các buổi tiếp Đại sứ Indonesia Denny Abdi và Tổng Lãnh sự Ý Enrico Padula đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi đã cùng ôn lại những thành quả đạt được từ mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ Denny Abdi cho biết Indonesia rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam để đối phó và giải quyết những thách thức trong thời gian tới, khi nước này đang là Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế lớn G20 và năm 2023 sẽ là chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Bí thư Thành ủy TP HCM tiếp Đại sứ Indonesia và Tổng Lãnh sự Ý - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên và tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi

Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng đôi bên cần ý thức về trách nhiệm trong việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương, hợp tác hiệu quả, phát huy cho được những lợi thế và đối diện với thử thách, đẩy mạnh hợp tác về thương mại, du lịch, dịch vụ gắn liền với công nghệ.

Ngay sau buổi tiếp Đại sứ Indonesia, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đón tiếp tân Tổng Lãnh sự Ý Enrico Padula đến chào ra mắt.

Tổng Lãnh sự Enrico Padula cho hay ông đã đến TP HCM vào tháng 10-2021, được chứng kiến TP HCM vực dậy một thời gian rất ngắn sau đại dịch về mọi mặt kinh tế, xã hội, văn hóa… và biết được lãnh tạo thành phố đã rất nỗ lực cho điều đó. Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ kỳ vọng mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Ý ngày một thắt chặt, nhất là đẩy mạnh hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và thương mại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :