A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô

Sáng 21/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế Thủ đô nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông.

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng, tặng quà cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế Thủ đô

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại ngành Y tế Thủ đô lời thăm hỏi cân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Bí thư Thành ủy khẳng định, ngành Y tế Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị thế, uy tín và có những đóng góp rất quan trọng vào thành tựu chung của Thủ đô; không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân mà còn đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của nền y học trong nước, thế giới, góp phần giải quyết tốt những vấn đề toàn cầu về sức khỏe con người.

Nhấn mạnh khó khăn, thách thức và nhiệm vụ đặt ra cho ngành Y tế Thủ đô trong năm nay và năm tới là hết sức nặng nề, Bí thư Thành ủy đề nghị ngành cần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành bảo đảm vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm gắn với quy trình hoá, cá thể hóa, cụ thể quyền hạn, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong phân công và thực thi nhiệm vụ, trong từng khâu của quy trình xử lý công việc.

Ngành cần khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phân tích, dự báo, quản lý, theo dõi, kiểm soát các dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành, nguy hiểm mới nổi; đảm bảo dịch bệnh không lây lan, ảnh hưởng tới đời sống, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng ngành Y tế Thủ đô

Ngành Y tế Thủ đô cũng cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh, triển khai khám chữa bệnh từ xa, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại ở các tuyến, các cơ sở y tế; tiếp tục rà soát, hướng dẫn, tham mưu cấp có thẩm quyền các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; triển khai thực hiện tốt kế hoạch đầu tư cho y tế cơ sở, y tế dự phòng...

Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả công tác quản lý môi trường y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành.

Bí thư Thành ủy tin tưởng hệ thống các đơn vị y tế Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

“Mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về sự nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy ngẫm tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc mừng ngành Y tế Thủ đô
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, trong năm qua, Sở Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ khám và làm các thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh - xạch - đẹp. Nhiều bệnh viện đã triển khai phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị, nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện Trung ương.

Năm 2023, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai mô hình “Bệnh viện chị - em” giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với Bệnh viện đa khoa Ba Vì. Qua mô hình này, bệnh nhân được "chuyển tuyến ảo" và bác sĩ được "đi buồng điện tử" đã thật sự rút dần khoảng cách chuyên môn, khoảng cách địa lý giữa bệnh viện tuyến trên với bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở và quan trọng hơn là người dân được các bác sỹ giỏi tuyến Trung ương, TP điều trị ngay tại địa phương mình, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy, đến nay đã có tổng số 237 dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo sửa chữa cho hệ thống y tế trên địa bàn TP với tổng mức đầu tư là khoảng 17.000 tỷ đồng. Sở Y tế đã ban hành các quyết định giao quyền tự chủ tài chính giai đoạn 2023-2025 cho 77 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Đặc biệt, năm 2023, chỉ số cải cách hành chính của Sở Y tế đứng thứ 6 trong tổng số 22 sở, ngành của TP…

*Trước đó, sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :