A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bầu cử sơ bộ Mỹ: Ông Trump lần đầu tiên bị bà Haley đánh bại

Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở bang Washington, theo đài CNBC News.

Cuộc bỏ phiếu kết thúc vào lúc 19 giờ (giờ ET) ngày 3-3. Bà Haley giành được toàn bộ 19 đại biểu của Washington sau khi nhận được tỉ lệ ủng hộ hơn 50%.

Chiến thắng của bà Haley - chiến thắng đầu tiên của bà trong cuộc bầu cử sơ bộ - diễn ra trước tuần được dự đoán là tuần quyết định trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Theo đài CNN, chiến thắng nêu trên của bà Haley không phải là một bất ngờ lớn. Nhiều người tin rằng Washington đại diện cho cơ hội tốt nhất và có lẽ là duy nhất để bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Kết quả ở Washington chưa bao giờ phản ánh rõ tầm ảnh hưởng của cựu Tổng thống Donald Trump trên khắp cả nước.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nhận thất bại đầu tiên tại bang

Bà Nikki Haley là đối thủ đáng chú ý duy nhất còn sót lại của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa. Ảnh: Reuters

Ông Trump đang tiến đến đề cử của Đảng Cộng hòa và được dự đoán sẽ giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở 15 bang và 1 vùng lãnh thổ vào ngày 5-3, ngày được mô tả là "Siêu Thứ ba".

Dù giành được chiến thắng đầu tiên nhưng bà Haley vẫn chưa ra tín hiệu về việc liệu bà có tiếp tục chiến dịch tranh cử sau ngày 5-3 hay không.

Cuối tuần trước, cựu Thống đốc Nam Carolina khẳng định bà chỉ đang "nghĩ về Siêu Thứ ba", chứ không phải những gì bà sẽ làm sau ngày này.

Giới quan sát dự đoán ông Trump sẽ được Đảng Cộng hòa "chốt" đề cử muộn nhất là vào giữa tháng 3.

Đảng Cộng hòa gần như sẽ quên Washington, ít nhất là trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 tới. Washington là một trong những bang có lượng cử tri Dân chủ đông đảo nhất.

Tổng thống Joe Biden từng giành chiến thắng tại đây với tỉ lệ ủng hộ lên đến 92% vào năm 2020. Washington chưa bao giờ ủng hộ ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump nhận thất bại đầu tiên tại bang

Ông Donald Trump nhiều khả năng trở thành đối thủ của đương kim Tổng thống Joe Biden trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11. Ảnh: Reuters

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :