A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắt "nữ quái" cầm đầu nhóm lừa đảo bán hàng nông sản Đà Lạt trên mạng xã hội Facebook

Nhóm đối tượng gồm 5 người lập nhiều trang Facebook để lừa đảo bán nông sản Đà Lạt chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của nhiều người từ các tỉnh thành như: TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bình Thuận...

Ngày 5-10, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Thị Bích Hoàng về tội "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục mở rộng điều tra đối với các đối tượng còn lại liên quan đến vụ lừa đảo bán hàng nông sản Đà Lạt trên mạng xã hội Facebook.

Theo thông tin ban đầu từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng, trước đó đơn vị đã tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân về đối tượng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Nguyễn Hoàng" có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt nữ quái cầm đầu nhóm lừa đảo bán hàng nông sản Đà Lạt trên mạng xã hội Facebook - Ảnh 1.

"Nữ quái" Lê Thị Bích Hoàng (20 tuổi) cầm đầu nhóm đối tượng lừa đảo bán nông sản Đà Lạt.

Tài khoản Facebook cá nhân "Nguyễn Hoàng" tự xưng đến từ Đà Lạt, thường xuyên đăng tải thông tin bán rau, củ, quả trên mạng xã hội Facebook. Khi có người hỏi mua, tài khoản Facebook trên yêu cầu người mua thanh toán tiền hàng trước nhưng sau đó không chuyển hàng như thỏa thuận giữa hai bên.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng tỉnh Lâm đồng đã xác định các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm 5 người. Nhóm người này do "nữ quái" Lê Thị Bích Hoàng (20 tuổi, thường trú tại phường 4, TP Đà Lạt) cầm đầu.

Tại cơ quan công an, nhóm người trên khai nhận mua nhiều sim điện thoại không chính chủ để đăng ký các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Sau đó, các đối tượng sử dụng hình ảnh cá nhân của nhiều người khác nhau để đặt làm ảnh đại diện trên mạng xã hội và đăng tải các bài viết, hình ảnh bán rau, củ, quả với giá thấp hơn thị trường.

Bắt nữ quái cầm đầu nhóm lừa đảo bán hàng nông sản Đà Lạt trên mạng xã hội Facebook - Ảnh 2.

Sau khi nhóm này đăng tải những mặt hàng nông sản Đà Lạt rồi lừa đảo để nhận tiền đặt cọc của người mua.

Khi có đơn hàng, Hoàng cùng các đối tượng còn lại trong nhóm phân chia đóng các vai khác nhau như "chủ vựa rau", "tài xế vận chuyển rau" để trả lời điện thoại khi khách hàng gọi đến.

Sau đó, Hoàng sẽ yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc và thực hiện hành vi chiếm đoạt đối với số tiền trên, đồng thời chặn liên lạc và khóa tài khoản Facebook.

Bằng thủ đoạn trên, nhóm của Hoàng đã lừa đảo khoảng trên 80 người cư trú rải rác tại các tỉnh thành như Lâm Đồng, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phú Yên, Bình Thuận với tổng số tiền khoản 300 triệu đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :