A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vàng thế giới tăng do lo ngại về ngành ngân hàng

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (19/5), phục hồi phần nào đà giảm từ đầu tuần này, do những lo ngại mới về sự ổn định của ngành ngân hàng, trong khi nhà đầu tư đã giảm bớt xác suất Fed tiếp tục nâng lãi suất sau những phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.2% lên 1,981.79 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.1% lên 1,981.60 USD/oz.

Tai Wong, Trader kim loại độc lập tại New York, cho biết: “Vàng tăng giá nhờ bà Yellen hơn là một ông Powell thận trọng, người vẫn gợi ý rằng tháng 6 sẽ không nâng lãi suất trừ khi dữ liệu trong vài tuần tới đặc biết rắc rối”.

Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực Mỹ suy giảm sau khi CNN đưa tin rằng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với giám đốc điều hành các ngân hàng rằng có thể cần nhiều vụ sáp nhập hơn sau một loạt vụ phá sản ngân hàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vẫn chưa rõ liệu lãi suất Mỹ có cần nâng thêm hay không, khi các quan chức ngân hàng trung ương cân bằng sự bất định về tác động các đợt nâng lãi suất trước đó đối với chi phí đi vay.

Thị trường hiện dự báo khả năng 82% Fed giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 7/2023.

Vàng ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2023, giảm 1.5% từ đầu tuần đến nay, sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Đây là tuần mà vàng thật sự bị phá vỡ bởi sự lạc quan về trần nợ và thêm vào đó là một số phản ứng ‘diều hâu’ từ Fed”.

Trong khi đó, các thành viên Đảng Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ và chính quyền Đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm dừng đàm phán về vấn đề trần nợ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :