A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vàng thế giới lùi nhẹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (14/3) khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đã làm mất đi sự toả sáng gần đây của vàng, trong khi lạm phát của Mỹ tăng trong tháng 2 đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,909.55 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,910.90 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức hấp dẫn của kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vàng cho thấy ít phản ứng với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ, cho thấy mức tăng 0.4% trong tháng 2, như dự báo, sau khi tăng 0.5% trong tháng 1.

Nhà đầu tư hiện phần lớn dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này.

Được xem là một kênh phòng ngừa những bất ổn kinh tế, vàng trở nên hấp dẫn hơn trong môi trường lãi suất thấp.

Giá vàng đã tăng hơn 2% trong 2 phiên trước đó khi nhà đầu tư tìm kiếm sự đảm bảo sau vụ phá sản của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) khiến thị trường hoảng sợ.

Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng nhiều khả năng vàng giao ngay sẽ duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,900 USD/oz trước thêm cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới, với điều kiện đồng USD vẫn giảm và tâm lý né tránh rủi ro vẫn còn tồn tại”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :