A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (18/01), xoá sạch đà tăng nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém, nhưng vẫn duy trì trên mốc 1,900 USD/oz, khi các thành viên chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu ý định tiếp tục nâng lãi suất cao hơn để chống lạm phát.

Đồng USD xoá bớt đà giảm và giữ ổn định, làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,904.84 USD/oz, sau khi chạm mức thấp trong phiên là 1,896.32 USD/oz.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,907 USD/oz.

“Chúng tôi chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh lớn”, Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định. “Chúng tôi đã chứng kiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm mạnh – từ 4% xuống còn 3%. Đồng thời, chúng tôi đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của kim loại. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự thoái lui của đợt leo dốc đó… vàng có thể bị bán tháo khoảng 150 USD từ đây và một lần nữa trở thành cơ hội mua vào”.

Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, cho biết lãi suất chính sách nên tăng lên trên 5% “càng nhanh càng tốt”, trong khi Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, cũng có quan điểm tương tự.

Tuy nhiên, nhà đầu tư dự báo khả năng 91.6% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 02/2023.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng có lợi cho vàng, làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất.

Vào đầu phiên, chỉ số giá sản xuất PPI của Mỹ trong tháng 12/2022 giảm mạnh hơn dự báo, do chi phí các sản phẩm năng lượng và thực phẩm giảm, cung cấp bằng chứng rằng lạm phát đang giảm.


Tác giả: An Trần (Theo CNBC)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :