A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PVcomBank ra mắt Dịch vụ chấp nhận thanh toán đa kênh

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cùng Công ty TNHH Công nghệ Vietpay (thuộc Tập đoàn đa quốc gia Nexxo SG Private Limited Hoa Kỳ) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã tổ chức Lễ ra mắt Dịch vụ chấp nhận thanh toán đa kênh.

PVcomBank ra mắt Dịch vụ chấp nhận thanh toán đa kênh

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Việt Hà – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank, ông Nebil Ben Aissa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ VietPay, ông Utomo Kelvin - Giám đốc cao cấp, Trưởng bộ phận Sản phẩm và Giải pháp, Visa Việt Nam & Lào cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên các bên.

Theo định hướng phát triển “xã hội không tiền mặt” của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng, tổ chức trung gian cùng nhiều doanh nghiệp đã và đang nỗ lực trong việc cung cấp những giải pháp thanh toán điện tử hiện đại. Tuy nhiên, thị trường hiện đang có quá nhiều phương tiện với những cách thức khác nhau nên các doanh nghiệp khá vất vả, tốn kém nguồn lực, chi phí trong việc kết nối, chấp nhận xử lý thanh toán và vận hành dịch vụ. Đây không chỉ là vấn đề cần giải quyết với ngành tài chính ngân hàng mà còn là khó khăn cần được tháo gỡ cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ, hướng tới kiểm soát dòng tiền hiệu quả và thúc đẩy kinh doanh.

Cùng chung mục tiêu trong việc mang lại giải pháp hiện đại và thuận tiện nhất cho khách hàng, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên, PVcomBank và Vietpay đã triển khai phát triển sản phẩm dịch vụ chấp nhận thanh toán đa kênh nhằm đáp ứng thanh toán với nhiều hãng thẻ cả nội địa và quốc tế. Với sự hỗ trợ rất lớn từ Tổ chức thẻ quốc tế VISA trong thời gian qua, các bên đang đẩy nhanh tiến độ ra mắt dịch vụ này tới các đơn vị chấp nhận thẻ là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam, cho phép khách hàng kết nối và chấp nhận các hình thức thanh toán không tiền mặt trên nhiều nền tảng như POS, Thương mại điện tử (Ecom), mã QR, hóa đơn điện tử và tương lai là Soft Pos… Sự hợp tác lần này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong bối cảnh thanh toán hiện nay tại thị trường Việt Nam nhờ việc sử dụng phương thức định danh trực tuyến eKYC và công nghệ OCR đọc dữ liệu văn bản ở định dạng ảnh.

Theo đó, ngay trên ứng dụng Client Apps do Vietpay xây dựng và phát triển, các đơn vị chấp nhận thẻ (còn gọi là người bán) có thể chủ động cung cấp hồ sơ, cập nhật thủ tục để mở tài khoản mà PVcomBank và Vietpay cung cấp chỉ trong một luồng xử lý được tự động hóa. Với hệ thống này, người bán sẽ được hưởng một dịch vụ trọn gói từ thiết lập  đến quản lý tài khoản chỉ trên một ứng dụng. Những tính năng phụ trợ còn giúp các doanh nghiệp, đơn vị bán hàng có thể truy cập nhanh, chủ động quản trị rủi ro, cập nhật giao dịch khi có nhu cầu cũng như tính độ hiệu quả kinh doanh... Ngoài tiện ích về kết nối, thanh toán đa kênh, dịch vụ này còn đáp ứng yêu cầu về an toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn PCI-DSS – một điều kiện quan trọng trong dịch vụ chấp nhận thanh toán mà PVcomBank và Vietpay đem lại cho khách hàng - gồm cả người bán và các chủ thẻ.

Nói việc ra mắt dịch vụ, ông Nguyễn Việt Hà - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank cho biết: “Trong một xã hội mà thanh toán không tiền mặt dần trở thành thói quen và nhu cầu thiết yếu, các giải pháp tài chính, cổng thanh cùng dịch vụ thu chi đã tạo nên bộ ba quan trọng không thể tách rời. Vì thế, PVcomBank luôn nỗ lực để cung cấp các giải pháp toàn diện thay vì chỉ mang đến các sản phẩm, dịch vụ. Và nhờ có sự hỗ trợ từ phía Vietpay, VISA, PVcomBank đã đi được đến mục tiêu về triển khai cổng thanh toán đa kênh ngày hôm nay. Cùng với sự đồng hành của PVcomBank, tôi mong rằng Vietpay và VISA sẽ có một tương lai lâu dài và bền vững tại Việt Nam”.

PVcomBank đánh giá cao hợp tác lần này và khẳng định những giá trị của dự án mang lại thị trường tài chính Việt Nam

“Vietpay tin rằng PVcomBank là đối tác phù hợp nhất sẽ cùng chúng tôi đạt được sứ mệnh và cam kết của mình trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi cũng rất biết ơn sự hỗ trợ của VISA đối với những sáng kiến của chúng tôi trong lĩnh vực Tài chính số và Ngân hàng số tại Việt Nam. Chúng tôi dự định sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm của VISA trong mối quan hệ hợp tác với PVcomBank như: Phát hành thẻ visa ngay lập tức, Thẻ doanh nghiệp, Thẻ lương, Hệ thống thanh toán không tiếp xúc HCE (Host Card Emulation – công nghệ giả lập thẻ tín dụng) và giải pháp thương mại điện tử VISA CyberSource”. Ông Nebil Ben Assia - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ VietPay phát biểu tại sự kiện.

Ông Nebil Ben Assia cho rằng PVcomBank là đối tác phù hợp nhất sẽ cùng Vietpay đạt được sứ mệnh và cam kết của mình trên thị trường Việt Nam

Việc ra mắt dịch vụ chấp nhận thanh toán đa kênh không chỉ mang ý nghĩa riêng với từng đơn vị cung ứng dịch vụ là PVcomBank, Vietpay, Visa trong việc gia tăng khách hàng, mở rộng thị phần, uy tín, lợi thế cạnh tranh trên thị trường tài chính của các bên mà còn góp phần thúc đẩy thói quen không dùng tiền mặt trong xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :