A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng cho vay lãi suất từ 4%/năm

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm lãi suất cho vay và tung gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết từ nay đến hết năm 2021, BIDV giảm lãi suất cho vay với dư nợ hiện hữu, đồng thời triển khai các gói vay mới với lãi suất thấp cho khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội. Tổng ngân sách hỗ trợ khoảng 1.000 tỉ đồng.

Theo đó, BIDV giảm 0,5 - 1,5 điểm % lãi suất cho vay bằng VNĐ đối với dư nợ hiện hữu phát sinh đến ngày 15-7-2021 đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Mức giảm tối đa dành cho các khoản vay chịu ảnh hưởng nặng trong lĩnh vực như giao thông, vận tải, y tế, giáo dục, dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort…

Các khách hàng đã từng được áp dụng chính sách lãi suất cho vay ưu đãi khác vẫn tiếp tục được BIDV hỗ trợ trong chương trình này.

Ngân hàng cho vay lãi suất từ 4%/năm - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng tiếp tục công bố giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

BIDV cũng triển khai gói tín dụng mới với quy mô 30.000 tỉ đồng, áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn có thời gian vay tối đa 12 tháng, với mức giảm lãi suất đến 1,5%/năm so với lãi suất thông thường. Dự kiến, nguồn lực hỗ trợ đối với gói tín dụng này vào khoảng 200 tỉ đồng.

Tính trong 7 tháng đầu năm, BIDV đã hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam khoảng trên 500 tỉ đồng, nâng tổng nguồn lực dự kiến hỗ trợ cho nhóm khách hàng này trong cả năm lên 1.500 tỉ đồng.

Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), bên cạnh chính sách miễn giảm lãi suất cho vay và phí dịch vụ đang thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngân hàng tiếp tục triển khai bổ sung gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4%/năm với quy mô 20.000 tỉ đồng.

Gói tín dụng lãi suất thấp áp dụng cho khách hàng hoạt động trong ngành nghề, địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, nâng tổng quy mô của tất cả các gói hỗ trợ lãi suất đang triển khai ở Vietinbank lên tới 150.000 tỉ đồng.

Trước đó từ tháng 7-2021, VietinBank đã giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1%/năm đồng loạt đối với tất cả khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với chính sách giảm lãi vay, tung gói hỗ trợ lãi suất thấp, nhiều ngân hàng thương mại khác cũng triển khai những chương trình đồng hành với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh.

Như tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đang triển khai không thu phí chậm thanh toán thẻ tín dụng trong trường hợp chủ thẻ thanh toán thẻ trễ hạn. Cụ thể, trong 3 kỳ sao kê của tháng 7, 8, 9-2021, Nam A Bank sẽ không thu phí chậm thanh toán thẻ tín dụng khi chủ thẻ trả trễ hạn nhằm góp phần đồng hành với khách hàng gặp khó khăn về tài chính. Đồng thời, chủ thẻ ghi nợ nội địa Nam A Bank Napas cũng được miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip contactless để giao dịch chi tiêu mua sắm, thanh toán online được bảo mật và an toàn hơn…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :