A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới đầu tư tìm đến vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát tăng?

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng đang trở nên hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Trên thị trường vàng thế giới, thời điểm 9h sáng nay giá vàng giao dịch tại 1851.32 USD/ounce, tương đương 51,07 triệu đồng/lượng.

Sau hai phiên tăng mạnh cuối tuần trước, giới phân tích đang theo dõi chặt chẽ mốc 1.850 USD của vàng khi áp lực lạm phát bắt đầu nóng lên. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế không chắc chắn buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải kiên nhẫn và duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng.

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng đang trở nên hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Thực tế, sự quan tâm trở lại đối với vàng xuất hiện sau khi CPI tháng 4 của Mỹ tăng 4,2%, mức tăng cao nhất trong 13 năm. Trong khi đó, chi phí sản xuất tại Mỹ cũng tăng 6,2% trong tháng qua, mức tăng lớn nhất trong lịch sử.

Theo các số liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này cho thấy giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng.

Những thống kê này càng củng cố mối lo ngại lạm phát gia tăng và lãi suất sẽ đẩy lên cao hơn. Lạm phát tăng cao hơn so với dự báo đặt ra thách thức cho Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc triển khai các gói chi tiêu nhằm hồi sinh nền kinh tế lớn nhất thế giới...

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng biến động theo những lo ngại về triển vọng thời gian tới. Tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 170 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng SJC của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,11 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,48 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 120 nghìn đồng/lượng  ở chiều mua vào và 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt ngày hôm qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :