A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đặt cược mạnh tay vào Bitcoin, El Salvador đã lãi 40%

Nếu El Salvador bán sạch khoản nắm giữ Bitcoin trong ngày hôm nay (29/02), họ sẽ lãi gần 41.6 triệu USD (tương đương 40%), Tổng thống El Salvador chia sẻ trên mạng xã hội X.

“Khi giá Bitcoin xuống thấp, họ liên tục viết hàng ngàn bài báo về khoản lỗ của chúng tôi”, Tổng thống Bukele chia sẻ trên X. “Giờ thì Bitcoin tăng vọt, nếu bán ngay lúc này, chúng tôi sẽ lãi hơn 40%”.

Tổng thống El Salvador chia sẻ trên mạng xã hội X

Bukele cũng lưu ý gần đây, họ có thêm nhiều Bitcoin chủ yếu từ chương trình công dân. Theo đó, những người "tặng" Bitcoin cho chính phủ sẽ được chào mời cấp quyền công dân. Dù vậy, ông không tiết lộ con số này. Bukele cũng cho biết không có ý định bán Bitcoin.

El Salvador đang nắm tổng cộng 2,381 đồng Bitcoin và có giá mua trung bình là 44,292 USD.

Đà tăng bứt phá của Bitcoin

Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới liên tục tăng ấn tượng trong thời gian gần đây. Trong ngày 28/02, Bitcoin có lúc lên sát mốc 64,000 USD trước khi hạ nhiệt trở lại.

Tính tới lúc 10h ngày 29/02, đồng Bitcoin dao động quanh mốc 61,700 USD, dần dần hướng tới mức kỷ lục mọi thời đại 68,982.20 USD. Trong tuần qua, giá đồng tiền ảo này đã tăng 20% sau khi chững lại trong tuần trước. Còn xét từ đầu năm 2024, Bitcoin đã tăng hơn 40%.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập sàn tiền ảo Nexo, dự báo có một chút kháng cự khi Bitcoin tiến gần mốc 69,000 USD. “Việc vượt mốc 60,000 USD sẽ càng làm gia tăng sự hứng thú của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, ông nói.

Theo JPMorgan, sự quan tâm của nhà đầu tư với tiền ảo đã hồi phục trong tháng 2/2024 sau khi chững lại trong tháng trước.

Halving (chia đôi) là một sự kiện quan trọng trong hệ thống của Bitcoin diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần. Sau sự kiện halving, số lượng Bitcoin được tạo ra mới thông qua quá trình đào Bitcoin (mining) giảm đi một nửa.

Nhà đầu tư đang mong chờ Bitcoin lập kỷ lục mới trong năm nay sau khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay ra đời và giúp tài sản này dễ tiếp cận hơn tới các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, sự kiện halving (chia đôi) của Bitcoin sắp tới cũng đang được kỳ vọng rất nhiều. Sự kiện này dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024. Ryan Rasmussen, Chuyên viên phân tích tại Bitwise Asset Management, cho rằng nhờ sự ra đời của quỹ ETF Bitcoin, nhu cầu về Bitcoin đang vượt nguồn cung.

“Chúng ta chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm”, Rasmussen cho biết, ý muốn nói tới tác động của các quỹ ETF. “Dòng vốn tổ chức đang chảy vào các quỹ ETF Bticoin và nhu cầu vẫn đang tăng”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :