A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bitcoin tiếp tục bứt phá mốc 56,000 USD

Giá Bitcoin tăng vọt trong ngày 27/02 sau 1 tuần giao dịch ảm đạm.

Giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng hơn 9% trong 24h qua, lên 56,200 USD, theo CoinMarketCap. Đến nay, Bitcoin đã tăng gần 30% trong tháng 2/2024.

Halving (chia đôi) là một sự kiện quan trọng trong hệ thống của Bitcoin diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần.

Sau sự kiện halving, số lượng Bitcoin được tạo ra mới thông qua quá trình đào Bitcoin (mining) giảm đi một nửa.

“Ngày 26/02 là ngày thanh toán hợp đồng tương lai Bitcoin và đây là yêu tố góp phần thúc giá Bitcoin tăng mạnh”, Ryan Rasmussen, Chuyên viên phân tích tại Bitwise Asset Management, chia sẻ. “Chúng ta đang dần bước vào giai đoạn mà các trader đang chuẩn bị cho đợt halving sắp tới của Bitcoin, dự kiến diễn ra vào nửa cuối tháng 4/2024. Tôi cho rằng các trader sẽ vào vị thế mua Bitcoin trước giai đoạn halving”.

Hầu hết thị trường tiền ảo đều khởi sắc, với Ethereum tăng hơn 4% lên 3,240 USD, BNB vọt 13%, Solana và Dogecoin tiến 1%.

Top 10 đồng tiền ảo

Nguồn: CoinMarketCap

Các cổ phiếu liên quan tới tiền ảo cũng nhảy vọt. Cổ phiếu Coinbase và Microstrategy vọt 16%, còn Riot Platforms và Marathon Digital – hai công ty đào Bitcoin lớn nhất thế giới – bứt phá 15% và 20%.

“Bitcoin đã dao động quanh 52,000 USD trong 2 tuần qua và tìm cơ hội bứt phá khỏi mốc này”, Owen Lau, Chuyên viên phân tích tại Oppenheimer, cho hay.

Trong báo cáo gần đây, Nikolaos Panigirtzoglou, chuyên gia tại JPMorgan, chỉ ra rằng sau khi chững lại trong tháng 1/2024, sự yêu thích tiền ảo của binh đoàn nhỏ lẻ đã trở lại trong tháng 2/2024 và trở thành động lực chính thúc đẩy giá tăng mạnh.

Vị chuyên gia này chỉ ra 3 chất xúc tác thôi thúc sự hứng thú của các nhà đầu tư nhỏ lẻ là sự kiện halving của Bitcoin, đợt cập nhập phần mềm của Ethereum và khả năng phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :