|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin Năng lượng Quốc tế 4/10: Tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 4/10: Tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm

1. Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 89,5 USD/thùng - tăng 0,3%, trong khi giá Brent dừng lại ở mức 90,92 USD/thùng - tăng 0,23%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/10, giá dầu lấy lại đà tăng nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Giá dầu tăng được hỗ trợ bởi nguồn cung dầu thô thắt chặt bất chấp áp lực từ đồng USD mạnh lên và các tín hiệu kinh tế toàn cầu u ám.

2. Reuters cho biết Freeport LNG đã yêu cầu đưa nhà máy xuất khẩu của mình ở Texas trở lại hoạt động thương mại đầy đủ, theo một hồ sơ quy định mới được đưa ra vào cuối ngày 2/10.

Freeport LNG đã yêu cầu Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang Mỹ (FERC) cho phép tiến hành Giai đoạn 2 của quá trình khởi động lại Dock 2 - việc quay trở lại hoạt động hoàn toàn sẽ cho phép Freeport LNG chuyển tới 2,1 bcf/ngày khí thành LNG.

3. Tập đoàn nhà nước QatarEnergy cho biết Tiểu vương Qatar đã đặt nền móng cho dự án LNG lớn nhất thế giới, dự án mở rộng North Field, sẽ giúp nâng công suất xuất khẩu của Qatar lên 48 triệu tấn mỗi năm (mmtpa) vào năm 2027.

Qatar đã công bố vào năm 2021 dự án LNG lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ nâng công suất khai thác LNG từ 77 triệu tấn mỗi năm (mmtpa) lên 110 mmtpa.

4. Viện Dầu khí Mỹ (API) đã báo cáo lượng tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,210 triệu thùng, so với mức tăng 1,586 triệu thùng của tuần trước. Trong khi đó, các nhà phân tích dự kiến ​​tồn kho sẽ giảm khiêm tốn 92.000 thùng trong tuần.

Hồi đầu tuần này, Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) báo cáo rằng tồn kho dầu thô tại Kho Dự trữ Dầu Chiến lược (SPR) đã giảm 300.000 thùng vào tuần trước, trong đó tồn kho SPR vẫn ở mức thấp trong gần 40 năm qua với 351,3 triệu thùng. Lượng dầu bổ sung cho SPR ở mức dưới 4 triệu thùng kể từ khi Chính quyền Biden bắt đầu chương trình mua lại.

5. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng xuất khẩu dầu của Iraq sẽ tiếp tục trong tuần này thông qua đường ống dẫn dầu bị đình trệ thì phía quốc gia Trung Đông lại nói rằng các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn, một quan chức Iraq giấu tên nói với Reuters hôm 3/10.

Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) đã đình chỉ dòng dầu từ Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 3, yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ trả cho chính phủ Iraq 1,5 tỷ USD tiền bồi thường cho những gì họ xác định là xuất khẩu dầu trái phép của Chính quyền khu vực Kurdistan (KRG) từ năm 2014 đến năm 2018 thông qua đường ống dẫn dầu Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ và cảng Ceyhan.

Bình An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết