A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra Lễ hội Âm nhạc “Hò Dô” 2022 kết hợp Ngày hội Khinh khí cầu

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp Ngày hội Khinh khí cầu thành phố lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 8 – 11/12/2022.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp Ngày hội Khinh khí cầu thành phố là sự kiện văn hóa lớn nhất năm này của TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện có nhiều khác biệt ở cả quy mô tổ chức lẫn các dịch vụ mang tính chất đặc trưng lễ hội so với các sự kiện giải trí trước đây. Điều này hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hoá, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hoá mới và kích cầu du lịch cho TP. Hồ Chí Minh.

Sắp diễn ra Lễ hội Âm nhạc “Hò Dô” 2022 kết hợp Ngày hội Khinh khí cầu

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP. Hồ Chí Minh thông tin về lễ hội

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8 giờ 00 tới 23 giờ 00 mỗi ngày trong suốt thời gian lễ hội với đa dạng hoạt động trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên Cầu Thủ Thiêm 2 dành cho những du khách tham gia trực tiếp. HOZO Metaverse là “địa điểm” thứ 3 của Lễ hội, dành cho những du khách chỉ có điều kiện tham gia bằng các thiết bị từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo của HOZO trên không gian mạng.

Sự kiện năm nay mới mẻ và độc đáo ở mô hình “Lễ hội trong lễ hội” với màn “chào sân” bằng Ngày hội Khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam vào ngày 8/12. Trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ rực rỡ tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy màu sắc. Người dân thành phố sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm thành phố.

Đây là ngày mở màn hết sức đặc biệt với một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt - Âm nhạc dành cho thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sỹ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam. Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động như: Trình diễn âm nhạc, hội trại, khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sỹ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

Sắp diễn ra Lễ hội Âm nhạc “Hò Dô” 2022 kết hợp Ngày hội Khinh khí cầu

Người dân TP. Hồ Chí Minh sắp được bay trải nghiệm trên khinh khí cầu

“Tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TP. Hồ Chí Minh lần 2 này, chúng tôi thể hiện quyết tâm kiên trì theo đuổi sự nghiệp xây dựng nền công nghiệp văn hoá, tạo dựng thương hiệu văn hoá riêng của thành phố. Qua Lễ hội âm nhạc quốc tế này, thành phố mong muốn lan tỏa đi những thông điệp tích cực, tươi sáng và văn minh để kết nối không khí, nguồn năng lượng tích cực giữa các quốc gia trên thế giới” - NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao TP. Hồ Chí Minh, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện trực tiếp Lễ hội, chia sẻ.

Tổng Đạo diễn của Lễ hội, Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: Hò Dô đang từng bước khẳng định vị trí của mình là một địa chỉ văn hoá mới, đặc sắc, mang tầm vóc quốc tế... Ở góc độ của những người làm chuyên môn, lễ hội âm nhạc HOZO đang góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc và nghệ thuật không chỉ cho người dân mà cả giới làm nghề cũng được giao lưu học hỏi.

Bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Hồ Chí Minh:

Lễ hội này không chỉ mang lại cho người dân thành phố luồng sinh khí mới mà còn có một sức hút mãnh liệt đối với du khách trong và ngoài nước. Hàng triệu du khách tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch của thành phố trong Tuần lễ du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động sôi nổi về âm nhạc, thể thao, văn hoá, hoà cùng khí thế sống động mới của thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :