A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Thuận sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực vào tháng 6

Từ ngày 16/6 – 19/6, tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực nhằm giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của địa phương đến du khách.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã có kế hoạch tổ chức Lễ hội Ẩm thực tỉnh Ninh Thuận năm 2023.

Lễ hội ẩm thực ra đời nhằm tạo thêm không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực cho Nhân dân và du khách trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023 và đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp”.

Cùng với đó, giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận và các vùng miền trong nước; giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực đặc thù của tỉnh thông qua các hoạt động trưng bày gian hàng ẩm thực, tổ chức cuộc thi đầu bếp ngôi sao tài năng Ninh Thuận năm 2023.

Ngoài ra, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Với chủ đề “Hương vị ẩm thực Ninh Thuận”, lễ hội ẩm thực tỉnh Ninh Thuận sẽ được khai mạc ngày 16/6 và kéo dài đến ngày 19/6, diễn ra từ 16 giờ đến 22 giờ hằng ngày tại sân phía Bắc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Ninh Thuận (giáp trụ sở Khối các phòng ban UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm).

Lễ hội sẽ có quy mô khoảng 50 gian hàng, với các hoạt động trưng bày nghệ thuật ẩm thực, nguyên vật liệu chế biến món ăn, quầy chiếu video clip quảng bá hình ảnh các vùng nguyên liệu đặc trưng như hàu, dê, cừu,... quầy bán các sản phẩm liên quan đến ngành bếp, quầy biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng.

UBND tỉnh Ninh Thuận mong muốn lễ hội sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá ẩm thực của tỉnh. Đồng thời, tôn vinh được những món ăn, nguyên liệu chế biến đặc sản chỉ có tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :