A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu diễn ra từ 23-29/4

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2023 diễn ra từ 23-29/4 kết nối người Việt trên toàn cầu với bạn bè quốc tế.

Theo đó, Chương trình diễn ra trực tiếp tại Đức (nước tổ chức trọng điểm châu Âu, vào ngày 23/4) và Lào (nước tổ chức trọng điểm châu Á, vào ngày chính lễ 29/4) với sự tham gia của các đại biểu, kiều bào từ gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Buổi lễ cũng được thực hiện trực tuyến, kết nối với hàng chục điểm cầu trên thế giới vào ngày lễ chính, lúc 13 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 29/4 (ngày 10/3 âm lịch).

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu diễn ra từ 23-29/4

Chương trình Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2023 gồm 3 phần. Phần lễ - “Biết ơn Tổ tiên”; trình chiếu Lễ giỗ Tổ linh thiêng từ cội nguồn Đền Hùng, Phú Thọ (Việt Nam) và Lễ giỗ Tổ tại các nước.

Phần hội - “Về cùng nước Việt”, giới thiệu các tiết mục văn nghệ đặc sắc của kiều bào. Ban Tổ chức và Hội đồng Vinh danh sẽ tiến hành “Vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2023” các cá nhân, tập thể là người Việt, bạn bè quốc tế từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ đã có đóng góp cho cộng đồng xã hội, Ban dự án, kết nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Phần tiếp theo, Hội thảo Quốc tế - Vinh danh giá trị quốc gia - phẩm hạnh dân tộc gồm 3 nội dung: “Việt Nam - Vị thế và Tiềm năng”; “Kiều bào hướng về quê hương Việt Nam” và “Vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế”, với sự tham gia của các diễn giả là các nhà trí thức, nhà khoa học, lãnh đạo, du học sinh, kiều bào và các chuyên gia quốc tế...

Chương trình Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ giỗ Tổ và Vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2023 được phát trực tuyến trên nhiều nền tảng mạng xã hội, kênh truyền thông để đông đảo công chúng cùng theo dõi, trong đó có Fanpage của Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (https://www.facebook.com/quoctovietnamtoancau)...

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài, mà còn đối với bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam. Chương trình do Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tổ chức được duy trì hằng năm (từ năm 2015 đến nay) nhằm tạo dựng một ngày văn hóa chung, kết nối người Việt trên toàn cầu với bạn bè quốc tế, xây dựng cây cầu văn hóa, hữu nghị vững chắc giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :