A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 chủ đề “Du lịch biển, đảo – Thế mạnh của Du lịch Việt Nam” có quy mô hơn 300 gian hàng của hơn 40 tỉnh thành và 6 quốc gia.

Sáng 9/12, tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng – VITM Đà Nẵng 2022.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022

Với chủ đề “Du lịch biển, đảo – Thế mạnh của du lịch Việt Nam” VITM Đà Nẵng 2022 có quy mô 300 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, lữ hành và các ngành dịch vụ vụ liên quan đến du lịch của hơn 40 tỉnh thành trong cả nước và 6 quốc gia tham dự. Có khoảng 165 người mua quốc tế đến từ các quốc gia Anh, Pháp, Đức, Italia, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN cùng hơn 200 người mua nội địa là đại diện các công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam; 400 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, khu điểm du lịch trên cả nước tham gia.

Hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ và thúc đầy hệ thống doanh nghiệp du lịch cả nước triển khai mạnh mẽ các hoạt động cụ thể để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế , góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Đà Nẵng là trung tâm du lịch MICE và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đón 2,7 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ gần 100 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 457 nghìn tỷ đồng.

VITM Đà Nẵng 2022 là nơi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế làm việc, trao đổi sản phẩm, ký kết hợp tác trao đổi khách nhằm thu hút khách vào Việt Nam, qua đó thúc đấy nhanh việc khôi phục du lịch quốc tế. Tại hội chợ cũng cung cấp các tour đi du lịch trong nước và nước ngoài cho người Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Hội chợ là một sân chơi chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch, điểm đến, các địa phương tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung có thể gặp gỡ, nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển trong giai đoạn mới.

Đặc biệt, với chủ đề “Du lịch biển, đảo - Thế mạnh của Du lịch Việt Nam” của Hội chợ cũng rất phù hợp với định hướng và lợi thế phát triển du lịch của Đà Nẵng, của các tỉnh duyên hải miền Trung. Thời gian qua, hoạt động du lịch gắn với biển, đảo đã góp phần tích cực để Du lịch Việt Nam khởi sắc, tạo sức hấp dẫn đối với du khách du lịch và nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch trong khu vực và thế giới. Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: Du lịch biển, đảo là một trong bốn dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022

VITM Đà Nẵng 2022 nơi để gặp gỡ, kết nối cung cầu trong lĩnh vực du lịch của doanh nghiệp dịch vụ du lịch

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra nhiều hội nghị, hội thảo liên quan đến phát triển du lịch như Hội thảo về "Du lịch biển, đảo Việt Nam - Thời cơ, thách thức và giải pháp", hội thảo "Chuyển đổi số trong ngành du lịch"; hội nghị xúc tiến "hai địa phương một điểm đến" của tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa; chương trình B2B,....


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :