A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Công Thương tổ chức tọa đàm: “Công nghiệp Việt Nam - Đổi mới theo hướng hiện đại”

Để có cái nhìn tổng thể hơn về ngành công nghiệp Việt Nam, chiều 4/7, Báo Công Thương tổ chức tọa đàm: “Công nghiệp Việt Nam - Đổi mới theo hướng hiện đại”.

Báo cáo Bộ Công Thương cho thấy, trong 10 năm qua (2011-2020), công nghiệp là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ngành kinh tế quốc dân với đóng góp xấp xỉ 30% vào GDP và trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của đất nước, góp phần đưa Việt Nam từ vị trí thứ 50 (năm 2010) lên vị trí thứ 22 (năm 2019) trong các quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Báo Công Thương tổ chức tọa đàm: “Công nghiệp Việt Nam - Đổi mới theo hướng hiện đại”

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đặt ra trong quá trình phát triển công nghiệp đặc biệt trước những yêu cầu và đòi hỏi trong giai đoạn phát triển sắp tới với mục tiêu thúc đẩy tái cơ cấu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đổi mới theo hướng hiện đại.

Tại tọa đàm, các diễn giả sẽ chia sẻ giải pháp cũng như đề xuất những kiến nghị gỡ khó về các cơ chế, chính sách… phù hợp trong bối ảnh hội nhập sâu rộng, giúp cho ngành công nghiệp phát triển bền vững.

Tọa đàm có sự tham gia của các vị khách mời:

- TS Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam

- TS Nguyễn Văn Hội, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương (Bộ Công Thương)

- Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương)

- Ông Đào Công Quyết - Trưởng Tiểu ban Truyền thông và Quan hệ công chúng - Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA)

Tọa đàm được tổ chức dưới hình thức trực tiếp; được phát Live trên Báo Điện tử Công Thương (congthuong.vn) và Livestream trực tiếp trên fanpage Báo Công Thương, Youtube Báo Công Thương, Tik Tok Báo Công Thương.

Kính mời quý độc giả theo dõi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :