A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm

 Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024 diễn từ ngày 6 đến ngày 14-7 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm- Ảnh 1.

Quảng bá giới thiệu điểm đến và ẩm thực Quảng Bình trên nền tảng số

Ngày 4-7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết "Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024" diễn ra từ ngày 6 đến ngày 14-7-2024 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Với lịch trình phong phú, sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người Quảng Bình.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức chuỗi sự kiện quy mô lớn với nhiều hoạt động đặc sắc về du lịch, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật độc đáo nhằm xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, khác biệt, đồng thời đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa các vùng, miền của địa phương với cả nước.

Theo đó, điểm nhấn của tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024 là Chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối ngày 6-7 tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới. Chương trình bắn pháo hoa tầm thấp dự kiến diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 12-7 tại Khu đô thị Bảo Ninh 1, xã Bảo Ninh.

Ngoài ra, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 sẽ diễn ra lễ hội mùa hè. Trong đó điểm nhấn là lễ hội ẩm thực giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch đặc trưng Quảng Bình đến với du khách. Chương trình Huda Beach Carnival diễn ra vào ngày 13-7 tại bãi biển Nhật Lệ, TP Đồng Hới.

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm- Ảnh 2.

Lễ hội âm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm- Ảnh 3.

Chương trình bắn pháo hoa tầm thấp dự kiến diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 12-7 tại Khu đô thị Bảo Ninh 1, xã Bảo Ninh

Bên cạnh đó là các hoạt động tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành với du lịch trên các nền tảng số; khai trương các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại các điểm, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh…

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch Quảng Bình 2024, nhiều hội thảo và tọa đàm về du lịch sẽ được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo vệ môi trường và văn hóa bản địa. Đây là cơ hội để các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch và người dân địa phương cùng nhau trao đổi, học hỏi và đề xuất các giải pháp hiệu quả. Trong đó, Hội thảo phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Quảng Bình sẽ diễn ra vào sáng ngày 6-7 tại Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Xuyên suốt những ngày diễn ra Tuần Du lịch Quảng Bình, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 sẽ diễn ra chương trình Lễ hội mùa hè (Legend Summer Festival) đầy sôi động. Điểm nhấn là lễ hội ẩm thực (Food Festival Việt Nam), Lễ hội âm nhạc EDM và các hoạt động giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch đặc trưng Quảng Bình đến với du khách.

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm- Ảnh 4.

Các hoạt động tại Phố đi bộ, Phố đêm tại Khu đô thị Regal Legend

"Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024": Hãy đến và trải nghiệm- Ảnh 5.

Hải sản Quảng Bình đã làm nên thương hiệu thu hút du khách

Quảng Bình nổi tiếng với hệ thống hang động phong phú và kỳ vĩ, đặc biệt là hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Trong tuần lễ du lịch, du khách sẽ có cơ hội tham gia các tour khám phá hang động Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường, Tú Làn… Cùng nhiều hoạt động trải nghiệm ở suối Nước Moọc, sông Chày - Hang Tối, Khe Nước Lạnh và bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh....

Tuần Du lịch Quảng Bình 2024 không chỉ là dịp để du khách khám phá vẻ đẹp của Quảng Bình mà còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên và thêm yêu mến vùng đất Quảng Bình tươi đẹp.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, "Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024" là sự kiện hấp dẫn nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình; đồng thời góp phần khẳng định vị thế của du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam, "Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt".

Năm 2024, Quảng Bình đặt mục tiêu đón được 4,5 - 5 triệu lượt khách du lịch. Thông qua việc tổ chức Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024, Sở Du lịch mong muốn sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch "Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt" và thu hút được đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Bình trong thời gian tới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :