A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 thị trường phục hồi nhanh chóng nhất của du lịch Hàn Quốc trong năm 2022. Trong khi đó, Việt Nam đón khoảng 965.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm khoảng 26% tổng khách quốc tế đến

Tại Hội thảo giới thiệu Du lịch tỉnh Jeollabuk-do tại Hà Nội,  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tháng 12-2022  đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 2023 - 2024, tạo cơ sở để hai bên đẩy mạnh hợp tác du lịch và trao đổi khách, đặc biệt vào thời điểm quan trọng cần phục hồi du lịch nhanh chóng và hiệu quả sau đại dịch.

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (trái) và ông Kim Kwan-Young, Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk-do

Sau khi mở cửa trở lại, nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch đã được tổ chức tại Hàn Quốc và Việt Nam. Nhờ đó, kết quả trao đổi khách du lịch giữa hai nước sau đại dịch đã có những bước khởi sắc. 

Năm 2022, Việt Nam đón khoảng 965.000 lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, chiếm khoảng 26% tổng khách quốc tế đến và giữ vị trí thị trường gửi khách hàng đầu. Hàn Quốc đã đón 185.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam.

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch - Ảnh 2.

Tỉnh Jeollabuk-do có lịch sử lâu đời, văn hóa độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay Hàn Quốc đang là một trong những đất nước được yêu thích của du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tỉnh Jeollabuk-do với những giá trị lịch sử lâu đời, văn hóa độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt được UNESCO công nhận là Thành phố sáng tạo về ẩm thực chắc chắn sẽ là một điểm đến tiềm năng đối với thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Kim Kwan-Young, Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk-do, bày tỏ hi vọng có thể cùng phối hợp, đồng hành xuyên suốt, góp sức thúc đẩy quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch tỉnh Jeollabuk-do tới khách du lịch trong nước. Đồng thời cũng khẳng định sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch - Ảnh 3.

Ông Kim Kwan-Young, Tỉnh trưởng Tỉnh Jeollabuk-do khẳng định sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam

Jeonuk-do nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống như Làng cổ Jeonju với những ngôi nhà Hanok hơn 700 năm tuổi; ẩm thực truyền thống đậm bản sắc với các món ăn như Bibimbap, thịt nướng, rượu gạo Makgeolli, và đặc biệt là bàn ăn truyền thống Hàn Quốc Hanjeongsik.

Tỉnh Jeollabuk-do cũng là cái nôi của môn võ Taekwondo, nơi có sân vận động Taekwondo lớn nhất thế giới.

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch - Ảnh 4.

Du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại tỉnh Jeollabuk-do

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp như hoa anh đào núi Mai mùa xuân, núi Jirisan hùng vĩ với thác nước mát lạnh vào mùa hè, núi Naejangsan lộng lẫy với lá vàng vào mùa thu, núi Deokyoo phù đầy tuyết trắng vào mùa đông…

Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa tỉnh Jeollabuk-do với công ty lữ hành Vietravel và Saigon Tourist, cam kết cùng nhau đẩy mạnh quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đến với Jeonuk-do trong thời gian tới.

Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp tổ chức quảng bá du lịch - Ảnh 5.

Nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc của Jeollabuk-do

Jeollabuk-do có nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc cùng những nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống. Jeollabuk-do nổi tiếng với Hansik - món ăn truyền thống, Hanok - nhà truyền thống, Hanbok - trang phục truyền thống, giấy Hanji - giấy truyền thống của Hàn Quốc.

Du khách cũng có thể trải nghiệm những cánh đồng rộng lớn, những ngọn núi xanh biếc, những vùng biển xanh mát....


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :