A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên Phó Chủ tịch nước thăm điểm du lịch ở Hậu Giang

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị địa phương cần có kế hoạch kết nối giữa điểm du lịch với các hợp tác xã OCOP, để vừa giới thiệu sản phẩm đến du khách vừa thu hút nhà đầu tư đến Hậu Giang.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vừa cùng đoàn công tác của TP HCM đến tham quan điểm du lịch vườn tre Tư Sang ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Theo báo cáo của điểm du lịch Tư Sang, sau khi được đầu tư nhiều dịch vụ cho du khách thoải mái vui chơi, chỗ nghỉ ngơi, chụp ảnh..., nơi đây còn phục vụ những món ăn đặc trưng của Hậu Giang; trình diễn đờn ca tài tử để đáp ứng đủ như cầu của khách du lịch vui chơi theo hình thức sinh thái, đồng quê. Trung bình, mỗi ngày điểm du lịch này đón khoảng 1.000 lượt khách, những ngày cuối tuần có khi lên đến 2.000 lượt.

Nguyên Phó Chủ tịch nước thăm điểm du lịch ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Nguyên Phó Chủ tịch nước thăm điểm du lịch ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm điểm du lịch sinh thái vườn tre Tư Sang

Đoàn công tác cũng đã đến thăm Hợp tác xã Kỳ Như ở xã Thạnh Hòa. Bà Nguyễn Kim Thùy, giám đốc hợp tác xã, cho biết mỗi ngày cơ sở có thể cung ứng ra thị trường từ 2-4 tấn chả cá thát lát các loại. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hợp tác xã đã xuất ra thị trường trên 32 tấn chả cá thát lát, doanh thu đạt hơn 5 tỉ đồng.

Nguyên Phó Chủ tịch nước thăm điểm du lịch ở Hậu Giang - Ảnh 3.

Nguyên Phó Chủ tịch nước thăm điểm du lịch ở Hậu Giang - Ảnh 4.

Nguyên Phó Chủ tịch nước đánh giá cao các sản phẩm từ cá thát lát ở Hợp tác xã Kỳ Như

Tại 2 điểm đến này, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao ý tưởng phát triển kinh tế từ các sản phẩm nông nghiệp, điển hình là từ cá thát lát và biết cách khai thác điểm mạnh của địa phương để làm du lịch sinh thái của người dân Hậu Giang.

Để đẩy mạnh hơn nữa tiềm năng cũng như hiệu quả phát triển du lịch, nguyên Phó Chủ tịch nước đề nghị địa phương cần có kế hoạch kết nối giữa điểm du lịch với các hợp tác xã OCOP, để vừa giới thiệu sản phẩm đến khách du lịch, vừa thu hút nhà đầu tư đến Hậu Giang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :