A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm "đại sứ du lịch"

Hơn 2.000 học sinh (HS) Trường THPT Hùng Vương (quận 5) đã có ngày học tập trải nghiệm hướng nghiệp và hoạt động giáo dục địa phương độc đáo khi vào vai đại sứ du lịch trong chương trình "Từ cội nguồn đất tổ Hùng Vương đến Thành phố Hồ Chí Minh"

Chương trình được Trường THPT Hùng Vương tổ chức nhân dịp Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương, với nhiều hoạt động thu hút hơn 2.000 học sinh cả ba khối lớp 10, 11, 12 cùng tham gia.

Cô Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hoạt động nhằm giúp học sinh tìm hiểu, trải nghiệm và tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc như: các trò chơi văn hóa thể thao dân gian, hoạt động gói bánh chưng… qua đó các em hiểu rõ hơn về lịch sử văn hóa của đất nước Việt Nam từ đó nâng cao nhận thức và yêu quý những giá trị truyền thống của dân tộc, từ đó học sinh hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và sự phát triển của TP HCM trong giai đoạn hiện nay.

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 1.

Học sinh được tham dự các trò chơi dân gian

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 2.

Tìm hiểu về viết thư pháp

Thông qua hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp chủ đề "Khi tôi là đại sứ du lịch" bằng chương trình "Từ cội nguồn đất Tổ Hùng Vương đến Thành phố Hồ Chí Minh", học sinh được học các kiến thức cơ bản về lịch sử và văn hóa của đất nước Việt Nam từ đó tham gia tích cực vào các hoạt động học tập và trải nghiệm, cùng chia sẻ và học tập lẫn nhau.

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 3.

 

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 4.

 

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 5.

Các trò chơi dân gian tại chương trình

Ở từng hoạt động trải nghiệm, học sinh Trường THPT Hùng Vương được tìm hiểu các kiến thức như trang phục dân tộc qua các thời kì, các trò chơi văn hóa thể thao dân gian, gói bánh chưng, viết thư pháp… kiến thức và tình cảm về ý nghĩa lịch sử và văn hóa thời đại Hùng Vương từ vùng đất tổ Phú Thọ cho đến nét văn hóa hôm nay của TP HCM.

Độc đáo 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương làm đại sứ du lịch   - Ảnh 6.

Tìm hiểu về trang phục truyền thống của dân tộc

Tại chương trình, học sinh được giao lưu, biểu diễn trang phục truyền thống, được ông đồ nói về ý nghĩa của thư pháp và hướng dẫn viết thư pháp, đồng thời xin chữ ông đồ. Ở bộ môn lịch sử, học sinh được chơi trò "hò kéo pháo"; trò chơi "theo dòng lịch sử"; triển lãm thời đại Hùng Vương. Đồng thời được chơi các trò chơi dân gian như "ném còn", "vật tay", "đô đẩy". Ngoài ra, ở bộ môn tiếng Anh, cũng có trò chơi đố vui bằng Ttếng Anh với các câu hỏi về thời đại Hùng Vương và những vị anh hùng lịch sử của dân tộc Việt Nam...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :