A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ phú Jeff Bezos bán 5 tỷ USD cổ phiếu Amazon khi giá lập kỷ lục

Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Amazon, đang lên kế hoạch bán ra gần 5 tỷ USD cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử này. Động thái này diễn ra sau khi giá cổ phiếu Amazon chạm mức cao kỷ lục.

Theo thông báo gửi đi sau giờ giao dịch ngày 02/07, kế hoạch bán 25 triệu cp Amazon của ông Bezos đã được tiết lộ. Trong phiên giao dịch, cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 200.43 USD/cp. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 30%, vượt xa mức tăng 4% của chỉ số Dow Jones Industrial Average.

Tỷ phú Jeff Bezos

Nếu bán thành công, ông Bezos chỉ còn sở hữu khoảng 912 triệu cp Amazon, tương đương 8.8% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Cách đây 5 tháng, ông cũng bán ra khoảng 8.5 tỷ USD cổ phiếu sau khi giá cổ phiếu tăng 80% trong năm 2023.

Theo Forbes, ông Bezos hiện là người giàu thứ hai trên thế giới với khối tài sản ròng hơn 214 tỷ USD. Ông cũng là người sáng lập Blue Origin, công ty không gian vũ trụ.

Amazon vừa ghi nhận một quý kinh doanh khả quan trong giai đoạn tháng 2-4/2024 nhờ tận dụng làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI). Gần đây, công ty đã thay thế Adam Selipsky bằng Matt Garman (một nhân sự nội bộ) làm người đứng đầu bộ phận điện toán đám mây (cloud computing).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :